Tuổi thọ nhà cấp 4 được bao nhiêu năm?

Đối với nhiều gia đình có thu nhập thấp, ước mơ có một ngôi nhà cấp 1 hay nhà chung cư là một điều khá khó khăn. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn lại không thể có được cho mình một ngôi nhà đẹp đâu nhé! Dù chỉ là nhà cấp 4 thôi, nhưng nếu bạn lên ý tưởng tốt, biết tính toán, thì việc xây dựng nhà cấp 4 chắc chắn, đẹp mắt sẽ không còn là điều không thể đối với bạn nữa. Vấn đề là nhiều người còn băn khoăn là nhà cấp 4 sử dụng được lâu không? Tuổi thọ của nhà cấp 4 là bao năm? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Tuổi thọ nhà cấp 4 được bao nhiêu năm? 1

Tuổi thọ nhà cấp 4 sử dụng được bao nhiêu năm

Khi nhắc đến nhà cấp 4, đa số nhiều người thường tỏ ra e ngại vì thông thường họ nghĩ nhà cấp 4 là không tốt, nhà cấp 4 là nhà dành cho công nhân, người làm thuê có thu nhập thấp. Tuy nhiên quan điểm đó chưa hẳn là đúng hoàn toàn đâu nhé! Ngày nay, khi mà nhu cầu xây dựng nhà cấp 4 giá rẻ ngày một tăng cao, chính vì thế mà hàng loạt những kiến trúc sư đã nghiên cứu và cho ra đời rất nhiều những mẫu nhà cấp 4 không chỉ giá xây dựng rẻ, mà khâu thiết kế cũng được cải tiến rất nhiều, thậm chí nhiều ngôi nhà cấp 4 còn có không gian và thiết kế chẳng hề kém những ngôi nhà cấp 2, cấp 3 cả.
Ưu điểm khi xây nhà cấp 4 chính là bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền kha khá do nhà cấp 4 có chi phí xây dựng khá mềm, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 100-150 triệu là bạn đã có một ngôi nhà đẹp và kiên cố.
Tuy nhiên, điểm hạn chế lớn nhất của những ngôi nhà cấp 4 đó chính là thời gian sử dụng. Đa phần những ngôi nhà này có tuổi thọ khoảng 15-20 năm. Sau đó nhà sẽ bắt đầu xuống cấp. Song bạn vẫn có thể sửa chữa và cải tạo lại chúng.

Tuổi thọ nhà cấp 4 được bao nhiêu năm? 2

Vậy phải làm gì để tăng thời gian sử dụng cho nhà cấp 4?

Khi xây dựng nhà cấp 4 giá và tất cả các loại nhà khác thì khâu nền tảng ban đầu luôn là yếu tố quyết định đến chất lượng của một công trình. Chính vì thế nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ cho nhà cấp 4, muốn giữ cho ngôi nhà của mình có thể kiên cố, lâu bị xuống cấp thì việc chú trọng xây dựng nền móng, lựa chọn vật liệu xây dựng lúc ban đầu là yếu tố quyết định nhất.
Do đó, khi xây dựng bạn nên lên kế hoạch thật kỹ lưỡng, chú ý giám sát thi công công trình chặt chẽ để ngôi nhà có thể đảm bảo đúng các chỉ tiêu thiết kế như ban đầu. Đừng vì ham rẻ, tiết kiệm tiền mà chọn dùng những vật liệu cũ, vì số tiền mà bạn phải sửa chữa nhà sau này chắc chắn sẽ nhiều hơn gấp nhiều lần số tiền mà bạn tiết kiệm khi xây nhà đấy! Chúc bạn sở hữu được một căn nhà cấp 4 đẹp tràn đầy hạnh phúc.

Xem thêm:

Nhà ở thu nhập thấp Bắc Ninh

Chung cư Hud3 Nguyễn Đức Cảnh

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686