Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 xây nhà năm 2017 cần biết những gì?

Làm nhà nhà – cưới vợ – tậu trâu được coi là ba công việc quan trọng mà người đàn ông cần phải làm trong cuộc đời của mình. Năm 2017, nhiều gia chủ đang có ý định xây nhà, xây dựng cho mình một tổ ẩm riêng trong đó có cả những gia chủ tuổi Canh Ngọ. Vậy đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ khi xây nhà năm 2017 cần biết những gì? 

Năm sinh dương lịch: 1990.
Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ.
Mệnh: Thổ.
Tuổi 28.
Năm khởi công: 2017 (Đinh Dậu).

Bài viết liên quan:

Tuổi Canh Ngọ làm nhà năm nào?

Tu���i Canh Ngọ làm nhà hướng nào?

Tuổi canh ngọ làm nhà năm 2017

Những yếu tố để đánh giá sự phù hợp của gia chủ Canh Ngọ xây nhà năm 2017

Khi xem xét để đánh giá sự phù hợp của năm Đinh Dậu 2017 đối với gia chủ Canh Ngọ khi xây nhà, chúng ta cần dựa vào 5 yếu tố chính là: Thái tuế, tam tai, kim lâu, hoàng ốc và trạch tuổi. Độ tuổi được đánh giá là có thể làm nhà khi mức độ phù hợp đạt 3/5 và không vi phạm phải thái tuế. Vì thái tuế là yếu tố then chốt nhất, có ảnh hưởng lớn nhất đến vận mạng gia chủ khi tiến hành động thổ và xây dựng một công trình mới. Tuy nhiên, nếu chọn lựa được một năm mà tất cả các yếu tố trên đều không phạm thì năm đó được xem làm năm phù hợp nhất cho việc làm nhà cho gia chủ, tài vận sẽ được rộng mở, cuộc đời thuận lợi, số phận an nhàn.
Thứ nhất, về thái tuế:
Thái tuế hay còn gọi là Tuế tinh hay Mộc tinh – là hành tinh đứng thứ 5 tính từ tâm là hệ Mặt Trời, đây vừa được coi là sao, vừa được coi là thần linh trong quan niệm thờ cúng của con người. Và đây cũng chính là sao chủ đứng đầu trong một năm, có thể quyết đinh sự hưng suy của năm đó. Năm xung (hay phạm) thái tuế được xét theo cặp bao gồm: Tỵ Hợi Xung, Tý Ngọ xung, Dần Thân xung,.. và cứ như vậy cho đến hết. Năm 2017 là năm Dậu  nên được coi là năm không phạm thái tuế cho gia chủ tuối Canh Ngọ (1990).
Thứ hai, về tam tai:
Hạn tam tai là hạn kéo dài trong 3 năm, 12 năm lặp lại một lần, hay nói cách khác trong cuộc đời con người, cứ 12 năm sinh sống thì có 3 năm liên tiếp sẽ gặp hạn tam tai. Đối với gia chủ năm Canh Ngọ 1990 thì hạn tam tai bao gồm: Thân – Dậu – Tuất. Trong năm 2017, nếu gia chủ làm nhà sẽ gặp phải hạn tam tai, có thể gây ảnh hưởng không tốt tới tài vận và cuộc đời, tốt hơn hết vẫn nên tránh làm nhà trong năm này.
Thứ ba, về kim lâu:
Tuổi kim lâu của con người là 1,3,6,8 và là năm nên hạn chế việc cưới hỏi hay dựng nhà. Gia chủ Canh Ngọ trong năm 2017 đạt độ tuổi 28 là tuổi kim lâu nên cũng là tuổi cần tránh khi quyết đinh động thổ xây nhà.
Thứ tư, về hoang ốc:
Hoang ốc hay còn gọi là ngôi nhà ma, thường có ý nhắc đến ma quỷ nên rất không tốt. Do đó, nếu gia chủ muốn xây nhà động thổ thì cũng nên tránh những năm mà độ tuổi phạm phải Hoang Ốc. Cách tính Hoang ốc khá phức tạp và có sự thay đổi linh hoạt mà không phải là sự lặp lại thông thường. Theo cách tính của người xưa để lại thì gia chủ Canh Ngọ năm 2017 (28 tuổi) sẽ không phạm phải hoang ốc, việc làm nhà có thể diễn ra.
Thứ năm, về trạch tuổi:
Việc làm nhà nên xem xét và lựa chọn trạch tốt. Trạch tuổi thông thường được tính bằng cách lấy tuổi mụ chia cho 9. Số dư được dao động từ 0-8. Tuy nhiên những năm trạch tốt được giới hạn khi số dư là 0, 1, 2 và 8. Còn lại những năm khác thì gia chủ sẽ phạm phải trạch tuổi, không tốt cho việc làm ăn cũng như xây dựng nhà cửa. Đối với gia chủ năm Canh Ngọ với độ tuổi 28 ở năm 2017 sẽ thu được trạch tốt, việc làm nhà cũng có thể diễn ra với nhiều may mắn thuận lợi cả về cuộc sống sau này.
Tóm lại, trong năm 2017 các gia chủ Canh Ngọ sẽ gặp phải phạm tam tai và hoang ốc. Việc làm nhà vẫn có thể diễn ra tuy nhiên mức độ tốt và phù hợp không phải là tuyệt đối. Và nếu quyết định động thổ làm nhà, gia chủ có thể tham khảo thêm về thời gian chi tiết được phép tiến hành, hướng nhà nên chọn và một vài nhân tố quan trọng khác nữa. Điều này sẽ giúp bạn có được tài vận và số mạng tốt cho cả cuộc sống sau này, đồng thời hạn chế được nhiều điều không may mắn có thể gặp phải, gây ảnh hưởng về cả vật chất cũng như tinh thần.

Tham khảo thêm:

Chung cư Udic 122 Vĩnh Tuy

Chung cư 176 Định Công

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686