Thiết kế nhà hướng Đông Bắc, Phong thủy hướng nhà Đông Bắc

Có một số bạn có đặt câu hỏi cho Batdongsanhud như sau:”Mình có mảnh đất 5x18m mình dự định xây nhà 3 tầng với yêu cầu như sau: tầng 1 có gara để xe,phòng khách, nhà bế cầu thang đơn giản, tầng 2 là khu sinh hoạt chung và phòng ngủ, Tầng 3 2 phòng ngủ. hãy tư vấn giúp tôi về cách thiết kế nhà hướng Đông Bắc liệu có hợp với tuổi của tôi không? Tôi sinh năm 1976″
Trả lời:
Hướng nhà là một trong các yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Dựa vào các thông tim mà bạn đã cung cấp cho chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế nhà hướng Đông Bắc giúp bạn như sau:

Thiết kế nhà hướng Đông Bắc

Về phương án thiết kế nhà hướng Đông Bắc

Phương án thiết kế mặt bằng tầng 1 có không gian khá thoải mái, dành nhiều diện tích cho không gian xanh nhằm đem lại bầu không khí tươi mới, thoải mái cho người sử dụng. Vì là nhà phố có mặt tiền hạn chế, phát triển theo chiều cao nên giếng trời là khu vực quan trọng, phân bổ ánh sáng và không khí thoáng đãng đến các không gian cho toàn ngôi nhà của bạn.
Gara ô tô phía trước, sân trước nhà có thể lát gạch thẻ đỏ và tạo bồn cây hai bên. Phòng khách thiết kế rộng rãi bố trí tiện nghi. Bếp ăn ấm cúng hài hòa với cảnh quan phía sân sau.
Tầng 2 thiết kế gồm một phòng sinh hoạt chung  có thể bố trí thêm quầy bar mini để đáp ứng nhu cầu giải trí của gia đình, thiết kế phòng ngủ nhỏ là nơi nghỉ ngơi mang tính chất riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình. Về mặt công năng, thiết kế không gian như vậy sẽ giải quyết được yếu tố nghỉ ngơi, thư giãn hiệu quả mỗi khi trở về nhà, tạo bầu không khí thoải mái và vui vẻ.
Thiết kế tầng 3 gồm hai phòng ngủ bố trí cân xứng, khoảng thông tầng và hành lang là nơi đối lưu không khí, đem lại sự thoải mái. Với diện tích phòng khá rộng, thuận tiện cho việc bố trí, sắp xếp nội thất trong phòng.
Ngoài ra ở khu vực sân thượng bạn có thể bố trí ghế nghỉ hay tiểu cảnh với mục đích thư giãn.

Bài viết liên quan:

Hướng nhà Đông Bắc có tốt không?

Hướng nhà Đông Bắc hợp tuổi nào?

Hướng nhà Đông Bắc có nóng không?

Thiết kế nhà hướng Đông Bắc

Về phong thủy hướng nhà Đông Bắc

Bạn sinh năm 1976, mệnh Sa Trung Thổ, quẻ Càn Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế xây nhà hướng Đông Bắc thuộc Tây tứ trạch, rất hợp với tuổi của bạn.
Chủ nhà  sinh năm 1976 thuộc hành Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường bạn nên đặt quay về hướng thuộc Hỏa, tức là các hướng: Đông Bắc, Nam, Tây Nam.
Vị trí đặt bếp tại Đông và nhìn về hướng Tây, tức là tọa tại Ngũ Quỷ nhìn về Sinh Khí (bếp lành Sinh Khí).
Bếp đặt tại hướng Đông Nam và nhìn về hướng Tây Bắc, tức là tọa tại Hoạ Hại nhìn về Phục Vị (bếp lành Phục Vị).
Hy vọng qua chia sẻ trên sẽ giúp cho quý bạn đọc biết các thiết kế nhà hướng Đông Bắc phù hợp cho mình.
Chúc bạn và gia đình vui vẻ!

Xem thêmBán chung cư Udic Westlake

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686