Những kiêng kỵ phong thủy khi mua nhà chung cư

Hiểu biết đúng những kiêng kỵ về phong thủy khi mua nhà chung cư sẽ giúp bạn mua được căn hộ ưng ý, bổ trợ thêm cho công việc, tiền tài, hạnh phúc gia đình và sức khỏe đồng thời tránh được những rắc rối không đáng có. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần tránh về phong thủy khi mua nhà chung cư qua bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan:

Năm 2018 tuổi nào làm nhà được?

Bán Kiot chung cư Hà Đông

Những kiêng kỵ phong thủy khi mua nhà chung cư

1. Hướng nhà chung cư ( Hướng ban công)

Khác với nhà bình thường,hướng nhà căn hộ chung cư thường là hướng ban công. Khi mua nhà điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là hướng nhà. Hướng nhà hợp phong thủy là hướng hợp với tuổi, mệnh gia chủ. Nếu được tốt nhất nên chọn ban công hướng Đông Nam, Nam, Tây Nam - đây là hướng nhà đẹp, đón gió mát, thu hút vượng khí tốt lành, tránh ánh nắng gay gắt trực tiếp và những luồng không khí ẩm thấp, hanh khô, lạnh lẽo.

2. Tránh mua những căn hộ méo mó, phòng bịt kín, bí bách

Kiêng kỵ phong thủy thứ 2 khi mua nhà chung cư chính là hình dáng căn hộ. Tuyệt đối không nên mua những căn hộ có hình dáng méo mó, không gian bí bách, ít nhận được luồng ánh sáng và gió tự nhiên. Theo phong thủy, căn hộ méo mó tượng trưng cho sự không tốt lành, khiến gia chủ mất tài lộc, hay có biến về sức khỏe, ngoài ra còn gây khó khăn cho việc thiết kế phòng, bố trí nội thất gặp nhiều khó khăn và khó khăn trong việc vệ sinh nhà cửa.
Lời khuyên: Nên mua những căn hộ vuông vức, thiết kế hợp lý không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn tận dụng tối đa diện tích bố trí nội thất mang lại cảm giác diện tích lớn hơn so với thực tế. Nên tránh mua những căn hộ gần chỗ đổ rác, phòng bị bịt kín, không có cửa sổ hướng ra ngoài trời.

3. Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh và bếp ở giữa nhà

Khi chọn mua chung cư, ngoài thiết kế tiện lợi khi khi sử dụng thì về mặt phong thủy cần phải hài hòa. Theo phong thủy, trung tâm căn hộ đảm bảo luôn sạch sẽ, sáng sủa, đảm bảo sức khỏe. Bởi vậy, tốt nhất nên tránh những căn hộ bố trí nhà vệ sinh và bếp ở giữa nhà. Ngoài ra nếu bếp đặt ở trung tâm nhà thì sẽ phải có đường nước đi qua các phòng khác gây bất tiện cho thi công và không an toàn với các thành viên trong gia đình.

4. Hướng cửa chính nhìn thẳng sang hướng nhà đối diện

Không nên mua những căn hộ có cửa chính đối diện thẳng với căn hộ khác, như thế sẽ gây ra nhiều bất tiện ảnh hướng đến sinh hoạt của gia đình.
Của chính chung cư cũng rất quan trọng, ảnh hướng đến những phòng bên trong, Chung cư có cửa chính đúng hướng sẽ thu hút được nhiều điều tốt lành. Bởi vậy không nên có cửa chính đối diện nhau.

5. Căn hộ chung cu quá thấp hoặc quá cao

Nếu bạn chọn một căn hộ quá thấp vẫn có thể nghe thấy nhiều tiếng ồn, tạp khí nhiều và ẩm mốc, cách âm không tốt, nếu bên cạnh là các tòa nhà cao tầng sẽ bị thu hết ánh sáng, gây cảm giác bí bách.
Ngược lại, khi chọn tầng quá cao dễ sinh cảm giác chơi vơi, nhiều khí lạnh, cách biệt.
Bởi vậy, tốt nhất nên chọn những căn hộ chung tầng vừa có khung View đẹp lại vừa có không khí tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Nhà ở xã hội Bắc Ninh

PHÒNG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN HUD / 0 Bình luận / 07/ 07/ 2017

Viết bình luận