Nhà hướng tây nam đặt bàn thờ hướng nào?

Mỗi gia đình của người Việt Nam đều có bàn thờ để làm nơi gửi gắm tâm linh của mình. Đó có thể là bàn thờ gia tiên, thờ phật, thờ thổ công hay Thần Tài… Vậy để cho gia đình của bạn được an khang thì Nhà hướng tây nam đặt bàn thờ hướng nào? Cho hợp với phong thủy ngôi nhà của bạn, thì bài viết chia sẻ giúp cho bạn có cách đặt hướng bàn thờ đúng hướng hợp với ngôi nhà của bạn.

Bài viết liên quan:

Hướng Tây Nam bao nhiêu độ?

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng tây nam đặt bàn thờ hướng nào? 1

Hướng nhà Tây Nam không nên đặt bàn thờ: Hướng Bắc, hướng  Đông, hướng Đông Nam và hướng Nam

Để có một bàn thờ theo phong thủy cho ngôi nhà, thì có rất nhiều người bao giờ cũng căn cứ vào tuổi để xác định các hướng, hay vị trí đặt bàn thờ vì chúng có liên quan tới việc hợp mệnh, tương sinh, và tương khắc trong ngũ hành. Sau khi có được phong thủy thì người ta mới tính đến các yếu tố về trang trí, đối tượng thờ cúng. Vậy vì sao nhà hướng tây nam bạn cần đặt bàn thờ hướng nào?
Bởi vì thờ cúng tâm linh không phải bạn muốn đặt hướng nào thì bạn đặt đâu, vì thế bạn cần phải chọn hướng sao cho phù hợp với hướng nhà của bạn. Vậy với nhà hướng tây nam có hướng tốt đó là hướng Tây Bắc, hướng  Đông Bắc, hoặc hướng Tây Nam và hướng Tây, còn hướng  xấu đối với các nhà có hướng Tây Nam như:  Hướng Bắc, hướng  Đông, hướng  Đông Nam và hướng Nam.
Như vậy nếu hướng đất của gia chủ là hướng tốt. Thì hướng nhà cùng với hướng bàn thờ vì bàn thờ thường đặt ở chính giữa ngôi nhà. Vì vậy gia chủ nên đặt hướng bàn thờ cùng với hướng nhà là tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.
Sau khi bạn chọn hướng để dặt bàn thờ đúng hướng thì các bạn cũng cần nên lưu ý những điều cần cấm kỵ như: Không đặt bàn thờ cạnh, sát nhà tắm. Tránh đặt bàn thờ ở nơi thường xuyên đi lại, hay các hướng nhìn ra hướng Ngũ Quỷ không nên đặt như hướng Tây Nam và Đông Bắc. Và không đặt bàn thờ trên nóc tủ hoặc  gỗ đã qua sử dụng để bàn thờ. Còn đối với bàn thờ Thần, thờ Phật thì bạn không nên đặt bát hướng sát nhau nếu để chung một bàn, và đồng thời,các  bàn thờ tổ tiên bạn không nên đặt ở trung tâm nhà vì có thể gặp điều hung nhưng bàn thờ Phật thì có thể đặt ở vị trí này.
Đó là một số lưu ý dành cho các bạn trước khi chọn hướng làm bàn thờ theo phong thủy cần nhớ để có một phong thủy tốt cho gia đình của bạn được an khang và thịnh vượng.

Tham khảoNhà ở xã hội Bắc Ninh

Rate this post
Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686