Nhà hướng Tây Nam có mát không? Nắng, gió theo hướng Tây Nam

Dân gian có câu “ Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, mục đích chỉ vai trò của của mỗi người trong gia đình. Tuy nhiên, xây nhà hay xây tổ ấm đều cần phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố, trong đó có phong thủy. Thuật phong thủy của nước ta khẳng định, xây nhà theo hướng tây nam thuận lợi đủ điều, nhất là hướng nhà sáng sủa, mát mẻ.

Nhà hướng Tây Nam có mát không? Nắng, gió theo hướng Tây Nam 1

Bạn cần phải làm gì trước khi chọn mua, xây nhà 

Một câu hỏi khá quan trọng làm nhà không chỉ giới nam mà ngay cả những chị em quan tâm, bởi việc xây nhà giờ không còn là việc của riêng ai nữa. Cần phải chuẩn bị gì, ngay sau đây, chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn một vài điều.
1. Chọn hướng nhà phù hợp ( gợi ý hướng phù hợp nhất tây nam, lí do được giải thích bên dưới)
2. Chọn người địa điểm xây nhà hoặc mua nhà phù hợp với điều kiện, nhu cầu kinh tế.
3. Sẵn sàng một khoản kinh phí để chi trả cho quá trình mua, xây nhà ( gợi ý, bạn có thể vay ngân hàng để làm điều này).
4. Chọn người hợp tuổi để “ xông đất” cho ngôi nhà mới.
Những điều trên hoàn toàn bổ ích và rất nhiều người đã áp dụng, còn bạn tại sao lại không nhỉ?

Bài viết liên quan:

Năm 2018 tuổi nào làm nhà được?

Những kiêng kỵ khi mua chung cư

Nhà hướng Tây Nam có mát không? Nắng, gió theo hướng Tây Nam 2

Nắng, gió theo hướng Tây Nam; Hướng nhà Tây Nam có mát không?

Nếu quan sát thật kĩ, bạn sẽ nhận ra hướng mặt trời chiếu sẽ luôn là chiếu chếch từ buổi trưa cho đến chiều, đặc biệt luồng gió tự nhiên cũng đi theo hướng này vào căn nhà nên ngôi nhà của bạn sẽ không bị nóng hầm, thậm chí bạn sẽ có cảm giác tất cả các yếu tố: mưa, nắng… không ảnh hưởng đến tầm mắt hay không gian sống trong gia đình.
Tuy nhiên, có nhiều gia đình khi chọn mua chung cư hay nhà đất không tìm hiểu kỹ hay chưa có kinh nghiệm nên nên mua nhà theo các hướng Tây hay Bắc…. vì giá rẻ hơn, sau này thấy quá nóng mới hối hận. Tuy nhiên vẫn có một số cách để bạn có thể giảm nhiệt, làm mát cho căn hộ nhà mình nếu trót mua phải hướng này sẽ được chúng tôi đề cập trong những chủ đề bài viết lần sau, các bạn nhớ đón xem nhé.
Trở lại vấn đề,  nhà xây theo hướng tây nam ngoài việc thuận với tự nhiên, tiếp nhận nguồn gió mát, nắng không hanh thì hướng này còn là hướng giúp gia chủ làm ăn cực kì thuận lợi.
Anh Nguyễn Hoàng Vũ ( Hà Nội), một nhân viên văn phòng cho hay: Trước khi mua nhà, anh đã tham khảo hướng nhà rất nhiều. Đến nay, anh cực kì hài lòng với sự lựa chọn mua nhà theo hướng tây nam, bởi vào mùa hè gió thổi vào cực kì mát. Tất cả không khí mùa hè ở căn nhà của anh khác xa với anh bạn cùng nhà mua nhà theo hướng tây.
Không chỉ riêng ý kiến của người sử dụng nhà mà rất nhiều nhà phong thủy học cũng khẳng định, hướng tây nam là một hướng thuận lợi đón nguồn gió tự nhiên vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.
Nếu bạn còn đang băn khoăn nên lựa chọn xây nhà, mở cửa hướng tây nam có mát, có đúng không ở trong đầu thì chúng tôi tin chắc bạn đã có được những suy nghĩ ban đầu đúng hướng rồi đấy.

Như vậy chung ta đã có câu trả lời cho “Nhà hướng Tây Nam có mát không?” Cần thông tin tư vấn thêm, liên lạc ngay với những tư vấn viên nhiệt tình nhất của chúng tôi theo đường dây nóng 0985.914.686 liền nhé.

Xem thêm:

Udic 122 Vĩnh Tuy

Sky Central 176 Định Công

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686