Nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây gì? Lưu ý khi trồng cây trước nhà

Không phải ai cũng có được điều kiện để chọn hướng cho ngôi nhà của mình. Nhiều hướng nhà xây cốt để phù hợp với  môi trường bên ngoài (mặt tiền làm ăn) nhưng lại không hợp phong thủy. Điều này, gây nên khó khăn cho rất nhiều gia chủ, đặc biệt là gia chủ sở hữu nhà hướng Tây Bắc. Trong trường hợp này, bạn nên trồng cây gì?

Nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây gì? Lưu ý khi trồng cây trước nhà 1

Nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây gì?

Phải trồng cây to, cây gì to trước nhà hướng Tây Bắc? Người xưa nói chẳng sai bao giờ, hướng Tây Bắc thuộc Càn. Vì vậy, hướng này phải có mộc tinh để khắc chế. Cây càng có thì có thể b���o vệ cho cuộc sống của bạn bình an theo thuật phong thủy, mặc khác, cây càng to lại cho càng nhiều bóng mát.
Những cây thân to thường như xanh, lộc vừng, mai…. Những cây cảnh này, không khó tìm kiếm trên thị trường. Giá của những cây này cũng dao động từ 1 triệu trở lên. Bạn cũng có thể mua giống cây nhỏ, rẻ tiền như cây dừa, cây phượng, hoa giấy… Những loại cây này mua giống cũng như trồng khá đơn giản. Gốc cây cũng không chiếm nhiều diện tích của ngôi nhà và nếu bạn chăm chút nó như một cây cảnh thì bạn hoàn toàn có thể trồng nó ngay và liền sau khi đọc bài này của chúng tôi.

Xem thêmNhà hướng Đông Bắc đặt bàn thờ thế nào?

Nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây gì? Lưu ý khi trồng cây trước nhà 2

Một số lưu ý khi trồng cây trước nhà hướng Tây Bắc

Khi trồng cây trước nhà, cần lưu ý chọn những cây chắc chắn, khỏe mạnh và có khi trồng cây cần đào sâu gốc cây để rể có thể bám chặt vào lòng đất, tránh rể nổi gây hỏng nền nhà về lâu về dài sau này.
Thứ hai, trong quá trình trồng cây cần liên tục chăm sóc giai đoạn đầu cho đến khi cây có thể tự ra lá non và độc lập phát triển mà không cần chăm bón.
Cần phải chắc chắn rằng, cây trồng trước nhà phải đạt tiêu chí to và to. Gốc cây không cần phải là gốc cây cổ thụ nhưng phải đảm bảo nó to. Càng to thì phong thủy càng tốt.
Cuối cùng, một lưu ý không thể bỏ qua khi trồng cây trước nhà chính là tỉa cành vào mùa mưa bảo, bạn có thể tỉa từng năm hoặc theo sự phát triển của cây này có ảnh hưởng đến nhà của bạn không để làm. Mục đích của việc này là đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người xung quanh gia đình.
Với những gợi ý trồng cây gì để nhà hướng Tây Bắc có phong thủy hài hòa, làm ăn phát đạt, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những kiến thức thật bổ ích. Và nếu cần được tư vấn mua nhà hướng Tây Bắc – nơi có điều kiện thuận tiện giao thương buôn bán, còn chần chờ gì không phản hồi ngay bên dưới cho chúng tôi nhỉ!

Tham khảo thêm:

Hướng nhà Tây Nam hợp tuổi nào?

Đặt bếp hướng nhà Tây Nam

Rate this post
Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686