Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào theo phong thủy?

Như các bạn cũng đã biết không gian bếp không chỉ là để nấu nướng đồ ăn mà còn quan trọng đối phúc và lộc tài trong gia đình. Vậy việc xem phong thủy trước khi đặt bếp đúng hướng là điều rất quan trọng mà mọi người nên biết. Với câu hỏi nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào? Thì bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc một số vấn đề cần biết.

Bài viết liên quan:

Hướng nhà Tây Bắc hợp tuổi nào?

Hướng nhà Tây Bắc có nóng không?

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào theo phong thủy? 1

Nhà hướng Tây Bắc kiêng đặt bếp hướng Tây Bắc còn hướng nào cũng được 

Xem phong thủy được dành cho các bạn nó thực chất không phải là các bài toán mê tín dị đoan, vô hại như mọi người nghĩ. Thế nên việc chọn hướng nhà, hay hướng đặt phòng khách, phòng ngủ, và phòng bếp như thế nào đều liên quan chặt chẽ đến phong thủy. Và việc này nó còn ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc, cơ ngơi cho gia đình của bạn.
Vì thế, khi thiết kế phòng bếp và cách đặt bếp hướng nào? Thì các bạn cũng cần theo nguyên tắc “nhất vị, nhị hướng”, “toạ hung, hướng cát”, tức là đặt bếp ở vị trí xấu, hướng về cung tốt. thì nó sẽ có ý nghĩa là đốt khí xấu, đón khí tốt. Vì thế phòng bếp thường được xem cho người chồng, còn bếp được xem cho người vợ (vì bếp đại diện cho người vợ  là người nấu ăn chính).
Mặt khác nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào?  Tốt nhất bạn không nên đặt phòng bếp ở hướng Tây Bắc, đây là một điều tối kị, vì đây là vị trí “lửa tại cửa thiên đàng” vị trí tử cho hành hỏa. và theo quan niệm phong thủy hướng Tây Bắc  là hướng đại diện cho người chồng, là người trụ cột của ngôi nhà. Vì thế nếu đặt bếp hướng này sẽ giống như đốt chảy đi hết các vận may, hay may mắn, niềm vui vẻ và hạnh phúc cho gia đình của bạn. còn những hướng được cho là đặt bếp tốt đó là đông bắc, hướng nam, và chính tây.
Vì vậy việc chọn hướng đặt phòng bếp nó rất quan trọng, nhưng bạn phải biết cách thiết kế nội thất, hay hướng đặt vị trí các đồ dùng trong bếp cũng phải hợp lí và cân đối. Vì thế khi thiết kế bếp phải phù hợp về kích thước, tỷ lệ con người.
Ngoài ra, khi đặt bếp các bạn cần phải biết một số điều tối kỵ của phòng bếp như: Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp, Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh,  Miệng bếp lò kỵ đối diện vòi nước, Kiêng để mặt trời chiếu xiên vào bếp, Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng hay áp sát giường ngủ, Nhà bếp đại kỵ tối tăm ẩm thấp, Bếp lò đại kỵ đặt giữa tủ lạnh và máy giặt, Kiêng để góc nhọn hay gió lùa thẳng vào bếp, Kiêng đặt bếp dưới nhà ngang, cầu thang, Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp, Nhà bếp đại kỵ đóng kín không cửa sổ, Miệng bếp lò đặt ngược hướng nhà, Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà…

Xem thêmChung cư Hud3 Nguyễn Đức Cảnh

Rate this post
Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686