Nhà hướng Tây Bắc có nóng không? Chung cư hướng Tây Bắc có nóng không?

Ngày nay khi lựa chọn căn hộ chung cư, hay xây nhà ở thì có rất nhiều người không chỉ quan tâm đến giá bán, hay vị trí, và sự tiện ích của ngôi nhà mà nhiều người còn rất coi trọng các yếu tố phong thủy như hướng cửa chính, hướng ban công,…vậy còn nhà hướng Tây Bắc có nóng không? Thì các bạn hay cùng chúng tôi tìm hiểu nha.

Bài viết liên quan:

Hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây gì?

Nhà hướng Tây Bắc có nóng không? Chung cư hướng Tây Bắc có nóng không? 1

Chỉ có hướng Tây mới nóng còn hướng Tây Bắc thì không nhé!

Theo quan niệm cũ, khi mua nhà khách hàng thường để ý rất kỹ hướng cửa chính của ngôi nhà nhằm đảm bảo phù hợp với mệnh, tuổi của chủ nhà. Nhưng với sự phát triển của ngành khoa học phong thủy ứng dụng, cũng như nhu cầu sở hữu căn hộ chung cư hay ngôi nhà ngày càng lớn của rất nhiều bạn, thay vì chọn nhà theo hướng cửa chính, thì việc xem hướng ban công, và cửa sổ căn hộ cũng ngày càng được quan tâm hơn.
Thế nhà hướng Tây Bắc có nóng không? Chung cư hướng Tây Bắc có nóng không? Thì đây là một trong các câu hỏi có rất nhiều bạn hỏi, nhằm để xây nhà hướng Tây. Và hướng Tây thường phải gánh chịu những cái nắng gay gắt vào những buổi chiều. Còn buổi sáng thì rất mát, và đây là nơi đón gió, đón nắng cũng như đón sinh khí cho toàn bộ căn nhà.
Theo Chị Thủy, khách hàng lựa chọn căn hộ tại Khu đô thị Lê Trọng Tấn cho rằng: “nhiều người thường quan niệm cần chọn nhà hướng Nam, hay Đông Nam… để mua. Nhưng gia đình tôi quan niệm nhà hướng nào không quan trọng, cái chính là căn nhà đó có đón nắng, đón gió như thế nào. Nhà hướng Đông Nam mà cửa sổ được bố trí bất hợp lý, quanh năm tối tăm, lạnh lẽo thì cũng không tốt cho sức khỏe”. Và gia đình chị đã chọn một căn hộ thật ưng ý theo hướng Tây.
Ngoài ra nếu bạn xây nhà theo hướng Tây thì các bạn chỉ cần áp dụng những công nghệ xây dựng hiện đại, và sử dụng tối đa hệ thống và sự phân bố khéo léo các tường ngăn tạo ra một không gian sống hiện đại. Đặc biệt hơn các bạn cũng đã nhận thấy được sự hạn chế của nhà nằm tại hướng Tây sẽ nóng về mùa hè, do đó khi xây nhà thì các bạn nên khéo léo bố trí hướng cửa sổ và ban công của ngôi nhà theo hướng để có thể tránh nóng, đón được gió tự nhiên cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, xây nhà hướng Tây các bạn nên dùng sơn có chất lượng cao, nhằm để chống ẩm mốc vào mùa đông và khô nóng vào mùa hè. Không những thế bạn có thể tự tạo những bức màn lớn bằng các dàn cây, hay dàn hoa leo trước ban công vừa giúp điều hòa không khí, vừa giúp tô điểm và mang lại nhiều vượng khí cho chủ nhân của ngôi nhà của bạn.

Xem thêm:

Chung cư Hud3 Nguyễn Đức Cảnh

Chung cư Võ Chí Công

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686