Nhà hướng Đông Bắc đặt bàn thờ hướng nào theo phong thủy?

Dân gian ta có câu, có kiêng có cử. Dù ở đồng bằng hay miền núi, việc kiêng cử, thờ cúng vô cùng quan trọng. Làm nhà hay bàn thờ đặt hướng khi  nhà hướng Đông Bắc trong nhà cũng phải xem xét đủ các tiêu chí, trong đó có phong thủy. 

Nhà hướng Đông Bắc đặt bàn thờ hướng nào theo phong thủy? 1

Bàn thờ tổ tiên, nét đẹp tín ngưỡng của dân tộc Việt

Từ khi con người có ý thức đến bây giờ, con người đã có những phát minh cực kì vĩ đại và  đưa họ thoát khỏi thế giới các loài thú. Bên cạnh những những điều trên, mức độ tình cảm, sự trân trọng của con người phát triển đến bậc – thờ cúng, tưởng niệm phải nói rằng nằm trong bậc nhất.
Thờ cúng tổ ti��n là một nét đẹp văn hóa của người Việt xưa đến nay. Bàn thờ tổ tiên là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình của đất nước ta, không kể giàu nghèo hay địa vị xã hội sang hay hèn.
Để thờ cúng tổ tiên, trước hết gia chủ phải có một bàn thờ. Bên cạnh bàn thờ, chính là toàn bộ các hình thức lễ nghi, cúng bái của người còn sống đối với người đã mất nhằm thể hiện tấm lòng thành kính, đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn tổ tiên, những người đã khuất gây dựng nên cuộc sống cho con cháu. Tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có nguồn gốc xa xôi từ nền kinh tế nông nghiệp trong xã hội phụ quyền xưa.

Bài viết liên quan:

Đặt bàn thờ chung cư

Hướng nhà Đông Bắc có mát không?

Hướng nhà Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bàn thờ hướng nào theo phong thủy? 2

Phòng thủy đặt bàn thờ nhà hướng Đông Bắc

Thờ cúng và việc đặt hướng bàn thờ trong gia đình quyết định rất nhiều thứ quan trọng. Đối với nhà có hướng mặt tiền xoay theo hướng Đông Bắc thì bàn thờ cần tránh này hướng này. Không nên chọn hướng này để đặt bàn thờ vì như vậy mọi tác động của môi trường đều ảnh hưởng trực tiếp đến bàn thờ.
Ngoại trừ hướng đông bắc không phù hợp ra, bạn có thể chọn các hướng còn lại nhưng với điều kiện sau:
Bàn thờ phải đặt ở nơi trang trọng nhất của ngôi nhà. Tại vị trí thờ tự không nên để các hoạt động khác chen ngang như: Bàn ăn, phòng ngủ vì như thế bạn sẽ đi trái ngược với phong thủy thực tế.
Thứ hai, khi thực hiện thờ cúng, nhất thiết phải có đầy đủ các dụng cụ thờ cúng riêng biệt, tránh sử dụng chúng trong sinh hoạt hằng ngày.
Cuối cùng, nếu gia đình bạn không thờ tổ tiên mà thờ thần tài hay thần bếp thì nên vệ sinh, lau dọn hàng ngày để có được những sự phò trợ may mắn từ tổ tiên nhé!
Mẹo chọn hướng bàn thờ cho nhà các hướng chính là tránh hướng nhà bạn đón nắng mặt trời là được. Nếu bất đắc dĩ phải lập bàn thờ ngay hướng nhà thì nên có bình phong che chắn cẩn thận nhé!

Xem thêm: https://batdongsanhud.com.vn/du-an-hudland-binh-giang-hai-duong-3/

Rate this post
Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686