Nhà hướng Đông Bắc có nóng không? Phong thủy hướng nhà Đông Bắc

Như các bạn cũng biết khi mở đầu cho việc làm nhà, dựng cửa…, thì mọi người thường quan tâm tới hướng nhà. Từ xa xưa cho tới nay, cư dân Việt hiện đại cũng  gặp ít nhiều khó khăn ngay từ bước khởi đầu, nhất là việc xem hướng để xây nhà. Vậy còn hướng nhà Đông Bắc có nóng không? Thì các bạn hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về nhà hướng Đông Bắc nha.

Nhà hướng Đông Bắc có nóng không? Phong thủy hướng nhà Đông Bắc 1

Nhà hướng Đông Bắc nhà hưng vượng đủ thứ

Khi nói về nhà hướng Đông Bắc có nóng không? Thì trước hết, là do vị trí địa lý và đặc thù khí hậu của Việt Nam mang tính nhiệt đới, gió mùa, nóng ẩm. Cho nên đối với hầu hết các vùng, miền và mọi người sẽ không chọn hướng bắc mà thiên về hướng Nam nhiều hơn vì hướng Nam đón được đầy đủ ánh sáng và gió mát hơn hẳn các hướng khác. Thế nên nếu bạn xây nhà hướng bắc thì bạn sẽ không tránh được gió lạnh vào mùa đông.
Không hẳn là thế, và hướng Đông Bắc nó còn được tượng trưng cho sự giao thoa hoán đổi giữa ban đêm và ban ngày, giữa âm và dương. Chính vì thế hướng Đông Bắc nó sẽ bắt đầu cho những biến hóa mới, và nó vừa có ý nghĩa gợi ý, hay tiến lên, và đồng thời cũng biểu thị cho sự kết thúc và dừng lại.
Ngoài ra, những biểu hiện phong thủy của nhà có hướng Đông Bắc vượng:  Thì cuộc sống gia đình của bạn sẽ rất hạnh phúc, được cha mẹ, và anh em hay họ hàng giúp đỡ, hoặc có lợi tức từ bất động sản, và có quan niệm tiền bạc đúng đắn, không lãng phí, khi gặp trở ngại đều có thể vượt qua thuận lợi và được hưởng thụ thành quả mỹ mãn.

Bài viết liên quan:

Hướng nhà Đông Bắc đặt bàn thờ hướng nào?

Hướng nhà Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc có nóng không? Phong thủy hướng nhà Đông Bắc 2

Vậy hướng nhà Đông Bắc có nóng không?

Ở Việt Nam có 2 mùa gió chính, đó là gió Nam và gió Bấc. Và gió Nam thì có gió mùa hạ, và gió này thổi từ tháng 4 – 5 dương lịch cho đến tháng 10 – 11 dương lịch và có hướng thổi từ biển Đông hải vào lục địa theo chiềuTây nam lên Đông bắc. Hoặc  Đông nam lên Tây Bắc. Khi gió thổi thường mang theo mưa và gió đem hơi nước từ biển vào lục địa mang theo bầu không khí rất mát mẻ.
Còn gió Bắc (gió mùa Đông): Được thổi từ tháng 10 -11 đến tháng 4 – 5 dương lịch, và gió này được thổi từ lục địa ra biển sẽ theo chiều Đông bắc xuống Tây Nam, loại gió này khô ráo, không đem mưa tới.
Chính vì vậy nhà hướng đông bắc cũng không hẳn là nóng, nhưng khi vào mùa đông hướng này sẽ hướng là có gió mùa đông bắc rất dễ chịu.
Chúc bạn lựa chọn được hướng nhà phù hợp nhất!

Xem thêm: Giá chung cư Hud3 Nguyễn Đức Cảnh

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686