Nhà hướng Đông Bắc có nóng không? Phong thủy hướng nhà Đông Bắc

Theo phong thủy cho rằng bắc là âm, nam là dương, nơi có phong thủy tốt là nơi âm dương phải hài hòa. Trên thực tế, khi làm nhà thường người ta không chọn hướng chính bắc hoặc chính Nam mà hơi nghiêng về hướng Đông hoặc Hướng Tây. Vậy hướng đông bắc có nóng không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé.
Trước hết, do vị trí địa lý và đặc thù khí hậu của Việt Nam (nhiệt đới, nóng ẩm, gió mùa) nên đối với hầu hết vùng, miền, mọi người sẽ không chọn hướng bắc mà thiên về hướng Nam nhiều hơn vì hướng Nam đón được đầy đủ ánh sáng và gió mát hơn hẳn các hướng khác. nếu xây nhà hướng bắc thì bạn sẽ không tránh được gió lạnh vào mùa đông.

Nhà hướng Đông Bắc có nóng không? Phong thủy hướng nhà Đông Bắc 1

Biểu trưng phong thủy hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc (Quái Cấn thuộc thổ: núi,… nhân vật: út nam) tượng trưng cho sự giao thoa hoán đổi giữa ban đêm và ban ngày, giữa âm và dương. Bắt đầu cho những biến hóa mới, nó vừa có ý nghĩa gợi ý, tiến lên, đồng thời cũng biểu thị cho sự kết thúc và dừng lại.
Biểu hiện phong thủy của nhà (văn phòng) có hướng Đông Bắc vượng: Cuộc sống gia đình hạnh phúc, được cha mẹ, anh em và họ hàng giúp đỡ, có lợi tức từ bất động sản, quan niệm tiền bạc đúng đắn, không lãng phí, khi gặp trở ngại đều có thể vượt qua thuận lợi, được hưởng thụ thành quả mỹ mãn.
Biểu hiện phong thủy của nhà (văn phòng) có hướng Đông Bắc suy: Người nhà bất hòa, ít qua lại với họ hàng thân thuộc, gia vận ngày càng sa sút, tổn thất tiền của lớn một cách bất ngờ, làm ăn nhiều thất bại đến phá sản, bị người khác lừa gạt bất động sản.

Xem thêm:

Thủ tục sang tên đổi chủ nhà chung cư

Nhà hướng Tây Nam có mát không?

Nhà hướng Đông Bắc có nóng không? Phong thủy hướng nhà Đông Bắc 2

Hướng nhà Đông Bắc có nóng không?

Ở Việt Nam có 2 mùa gió chính, đó là: gió Nam và gió Bấc.
Gió Nam (gió mùa hạ): Gió Nam thổi từ tháng 4 – 5 dương lịch đến tháng 10 – 11 dương lịch. Gió này có hướng thổi từ biển Đông hải vào lục địa theo chiều: – Tây nam lên Đông bắc. – Đông nam lên Tây Bắc. Khi gió thổi thường mang theo mưa và gió đem hơi nước từ biển vào lục địa mang theo bầu không khí mát mẻ.
Gió Bấc (gió mùa Đông): Thổi Bấc từ tháng 10 -11 đến tháng 4 – 5 dương lịch. Gió thổi từ lục địa ra biển theo chiều Đông bắc xuống Tây Nam.Loại gió này khô ráo, không đem mưa tới.
Vậy hướng đông bắc có nóng không? Hướng Đông Bắc không nóng nhưng khi vào mùa đông Hướng này sẽ hướng gió mùa đông bắc vì thế vào mùa đông nhà dễ bị lạnh. Vì thế người Việt Nam thường chọn Làm nhà hướng Nam vì hướng này tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhà và tránh được gió lạnh vào mùa đông. Chúc bạn lựa chọn được hướng nhà phù hợp nhất!

Tham khảo:

Chung cư Udic Westlake

Chung cư 122 Vĩnh Tuy

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686