Nhà hướng Đông Bắc có mát không? Hướng làm nhà mát nhất ở VN

Nhà hướng Đông Bắc có mát không? hiện đang là mối quan tâm của nhiều người. Ngoài việc chọn hướng làm nhà theo phong thủy để phù hợp với tài vận của mỗi gia chủ thì việc chọn hướng làm nhà sao cho mát, cho thoáng sẽ giúp cho cả nhà có được sự thoải mái, sức khỏe là điều mà con người luôn lưu ý. Với đặc điểm khí hậu và địa hình Việt Nam, liệu làm nhà hướng Đông Bắc có mát không?

Nhà hướng Đông Bắc có mát không? Hướng làm nhà mát nhất ở VN 1

Khí hậu và địa hình Việt Nam quyết định độ thoáng mát của nhà hướng Đông Bắc

Với đặc trưng địa hình nằm ven bờ biển với hai hướng nghiêng chính là Tây Bắc – Đông Nam và hướng vòng cung, địa hình Việt Nam chịu nhiều tác động của gió biển thổi vào mùa hè, mang kiểu thời tiết đặc trưng nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều. Ngoài ra là sự tác động của luồng gió mùa đông bắc vào mùa đông nên việc chọn hướng nhà phù hợp với địa hình này để đông ấm – hè mát sẽ cực kỳ quan trọng
Hướng Đông Bắc được đánh giá là hướng đón gió rất tốt, mùa hè sẽ tạo ra luồng khí mát thổi vào giúp con người có được cảm giác dễ chịu, thoải mái. Ngoài ra, người sống ở nhà hướng Đông Bắc thường có sức đề kháng cao hơn so với những người chọn lựa hướng nhà khác, có thể thích nghi với nhiều thay đổi của thời tiết đồng thời sức khỏe cũng được tăng cường hơn.
Tuy nhiên, đối với nhà làm hướng Đông Bắc thường gặp phải tác động trực tiếp của luồng gió mùa thổi vào mùa đông nên tiêu chí đông ấm hè mát đối với hướng nhà Đông Bắc này dường như là không đảm bảo, có thể ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe con người đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Bài viết liên quan:

Hướng nhà Đông Bắc hợp tuổi nào?

Hướng nhà Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc có mát không? Hướng làm nhà mát nhất ở VN 2

Một số hướng làm nhà mát ở địa hình Việt Nam

Hướng Nam: hướng Nam là lựa chọn số 1 cho tiêu chí làm nhà thoáng mát, đặc biệt là thoáng mát và mùa hè, ấm áp và mùa đông. Nhà hướng Nam có thể vừa tránh được ánh nắng chói chang vào buổi sáng ở hướng Đông, vừa tránh được cái nắng gay gắt cuối chiều ở hướng Tây, ngoài ra là gió lạnh thổi về vào mùa Đông. Đây được coi là hướng lợi dụng được hết thiên thời địa lợi của khí hậu địa hình Việt Nam
Hướng Đông Nam: lựa chọn thứ 2 trong việc chọn hướng làm nhà mát đó là hướng Đông Nam. Đây là hướng nhà chếch nhẹ vẫn có thể lợi dụng được nhiều thuận lợi của thời tiết, việc đón gió mát và mùa hè và tránh gió lạnh vào mùa đông khá tốt, phù hợp cho địa hình chung của Việt Nam đặc biệt là các tỉnh phí Bắc và Đông Bắc Bộ nước ta.
Tóm lại làm nhà hướng Đông Bắc cũng có thể được coi là một chọn lựa cho hướng làm nhà mát. Tuy nhiên, việc chọn lựa hướng làm nhà cần căn cứ vào nhiều tiêu chí không chỉ có độ thoáng mát mùa hè, ấm áp mùa đông mà còn phải phù hợp với tài vận của gia chủ. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có được những hiểu biết nhất định để đánh giá độ thoáng mát của nhà hướng Đông Bắc nói riêng, của một vài hướng làm nhà khác nói chung.
Chúc bạn luôn có những lựa chọn phù hợp cho hướng làm nhà tốt nhất của mình!

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686