Nên mua căn hộ chung cư tầng thấp hay tầng cao? Ưu nhược điểm

Lựa chọn căn hộ chung cư tầng cao hay tầng thấp phụ thuộc nhiều vào yếu tố chủ quan của gia chủ như sở thích, điều kiện, nhu cầu, vị trí, phong thủy hợp tuổi… Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những so sánh khách quan giữa căn hộ tầng cao và tầng thấp góp phần giúp bạn quyết định chọn mua chung cư ở tầng thích hợp nhất.

Nên mua căn hộ chung cư tầng thấp hay tầng cao? Ưu nhược điểm 1

Ưu điểm của những căn hộ chung cư tầng thấp

Giá rẻ hơn so với những căn hộ tầng cao.
Không khí mát mẻ do được tản nhiệt, tầng trên và các tòa nhà chung cư khác che chắn nhiều ánh sáng.
Di chuyển nhanh hơn và nếu có sự cố thang máy, hỏa hoạn thoát hiểm nhanh hơn.
Như vậy những căn hộ chung cư tầng thấp có ưu điểm là giá rẻ hơn, phù hợp với những gia đình sợ độ cao, thích gần tầng thương mại dưới tòa nhà, yêu thích cuộc sống tấp nập, sôi động và đây cũng là những căn hộ phù hợp với những người cao tuổi muốn đi thang bộ và tận dụng thời gian tập thể dục.

Nên mua căn hộ chung cư tầng thấp hay tầng cao? Ưu nhược điểm 2

Ưu điểm những căn hộ chung cư tầng cao

Không khí yên tĩnh, thanh bình mang lại giấc ngủ sâu.
Chịu ít khói bụi, đặc biệt là khí CO2, do khối lượng phân tử của CO2 lớn hơn khối lượng không khí nên càng lên cao không khí càng trong lành, bảo vệ sức khỏe, hạn chế các bệnh về hô hấp.
Khung nhìn VIEW: Rộng, thoáng, đẹp, lãng mạn.
Hạn chế ruồi, muỗi.
Đón nắng và gió nhiều hơn.
Sóng điện thoại, sóng vô tuyến mạnh hơn.

Bài viết liên quanChung cư hết hạn đi đâu về đâu?

Nên mua căn hộ chung cư tầng thấp hay tầng cao? Ưu nhược điểm 3

Nhược điểm của những căn hộ cao tầng và thấp tầng

Những căn hộ cao tầng có rất nhiều nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó khi sảy ra hỏa hoạn những hộ dân ở tầng cao sẽ nguy hiểm hơn do hệ thống cứu hỏa của Việt Nam chỉ đến một số tầng nhất định, hoặc nếu thang máy gặp trục trặc thì đây là vấn đề lớn. Bên cạnh đó những căn hộ tầng cao thường có giá đắt hơn.
Những căn hộ tầng thấp chịu tiếng ồn và khói bụi nhiều hơn. nghiên cứu cho thấy những người ở tầng thấp có nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp cao hơn 22% so với tầng cao. Bên cạnh đó khung nhìn View của căn hộ bị hạn chế, sóng điện thoại yếu hơn.

Dù là lựa chọn căn hộ chung cư tầng cao hay tầng thấp thì điều đầu tiên phải quan tâm chính là tính thực dụng rồi mới đến phong thủy của mỗi người. Hiện nay, theo khảo sát thực tế đa số người dân đều lựa chọn các căn hộ từ tầng 8 đến tầng 18. Ngoài ra nhiều khách hàng có xu hướng mua nhà theo độ tuổi. Những người nhiều tuổi thường chọn những tầng thấp từ tầng 5 đến tầng 8, nó đem lại cảm giác an tâm và yên bình. Còn những gia đình trẻ thường chọn tầng cao hơn để tận hưởng cuộc sống lãng mạn, trong lành và thỏa sức sáng tạo.

Một số dự án chung cư đang mở bán:

Chung cư Hud 176 Định Công

Chung cư New Skyline Văn Quán

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686