Mức lệ phí trước bạ nhà chung cư là bao nhiêu năm 2017 ?

Lệ phí trước bạ là gì? Mức lệ phí trước bạ nhà chung cư là bao nhiêu, cơ sở căn cứ dựa vào đâu để xác định.

  • + Lệ phí trước bạ là khoản lệ phí mà người chủ sở hữu tài sản cố định như: ô tô, xe máy, nhà đất…phải kê khai và có nghĩa vụ nộp cho cơ quan thuế trước khi đưa tài sản đó vào sử dụng.
  • + Có thể hiểu đơn giản, khi đi đăng ký quyền sở hữu tài sản của mình theo quy định sẽ phải nộp khoản phí gọi là lệ phí trước bạ cho cơ quan họ tới đăng ký. Lệ phí trước bạ với nhà chung cư là khoản phí phải nộp cho cơ quan có thẩm quyền về sở hữu nhà đất trước khi dọn tới ở chung cư.

Mức lệ phí trước bạ nhà chung cư là bao nhiêu năm 2017 ? 1

Mức lệ phí trước bạ nhà chung cư là bao nhiêu? 

Mức lệ phí trước bạ căn cứ vào điều 2 thông tư Số 34/2013/TT-BTC quy định như sau:
SỐ TIỀN LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ PHẢI NỘP = GÍA TRỊ TÀI SẢN LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ (vnđ) x MỨC THU LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ THEO TỶ LỆ (%). = (DIỆN TÍCH CĂN HỘ) x (GIÁ ĐẤT) x % (LỆ PHÍ).
Mức đóng lệ phí trước bạ với nhà chung cư căn cứ theo Nghị định ban hành số 45/2011/NĐ-CP cụ thể: Giá tính lệ phí trước bạ do Sở tài chính chủ trì phối hợp với Sở xây dựng, xây dựng giá tính lệ phí trước bạ nhà, căn cứ vào thực tế xây dựng mới 1 m2 sàn nhà với từng cấp nhà và tỷ lệ chất lượng còn lại của nhà cho phù hợp với tình hình thực tại.

Ngoài ra, để được cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư ngoài khoản lệ phí trước bạ ( bắt buộc phải đóng) còn phải hoàn thành các nghĩa vụ về thuế và thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà ở và một số tài sản khác theo đúng quy định của pháp luật.
Theo điều 16 tại nghị định 71/2010/NĐ-CP quy định về Nghĩa vụ của Chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở thương mại, chung cư thì:

  1. Chủ đầu tư có nhiệm vụ làm thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất với các  trường hợp nhà ở được xây dựng để bán và bàn giao các giấy tờ có liên quan đến nhà ở cho bên mua trong thời gian tối đa là kể từ ngày bàn giao nhà ở cho người mua, trừ trường hợp bên mua tự nguyện làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận.

Tham khảo thêm:  Nha o thu nhap thap Hudland

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686