Mua nhà có cần chọn năm hợp tuổi? Mua nhà vào năm không hợp tuổi

Người Việt rất coi trọng phong thủy. Và tất nhiên khi lựa chọn nơi an cư tốt, ngoài thiết kế, vị trí thuận tiện phong thủy ngôi nhà là yếu tố hàng đầu được quan tâm. Vậy mua nhà có cần chọn năm hợp tuổi không? 

Mua nhà có cần chọn năm hợp tuổi? Mua nhà vào năm không hợp tuổi 1

Trả lời: Mua nhà có cần chọn năm hợp tuổi không?

Một độc giả chia sẻ: “Dự định năm nay mua nhà, đi xem đã thấy được cái nhà ưng ý, nhưng khi đi xem thầy thì được phán năm nay tuổi cháu không mua được nhà”, Vậy mua nhà có quan trọng chọn năm hợp tuổi không, có nên tiếp tục mua hay nghe theo lời khuyên của thầy…
Ý kiến trên là thắc mắc của rất nhiều người, và mỗi người lại có cái nhìn khác nhau. Có ý kiến cho rằng “cứ quất thôi, không cần thiết phải xem tuổi.. đợi khi hợp tuổi nhà đó bay mất lâu rồi”, ý kiến khác  phản hồi “mua nhà là việc trọng đại với đời người, ngôi nhà gắn liền với mọi sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.. nên quan tâm tới tâm linh, phong thủy để đảm bảo hợp địa, hợp thiên mang lại vận khí tốt cho mọi thành viên, công việc thuận buồm xuôi gió…”
Từ xa xưa đến nay, giống như lịch sử phát triển loài người, lịch sử phong thủy cũng tồn tại lâu đời như vậy nó bắt nguồn từ quy luật sinh tồn của tổ tiên loài người, từ sự thích ứng của hoàn cảnh. Nói cách khác, phong thủy hướng con người tìm được môi trường cư trú hợp nhất trong môi trường tự nhiên. Ví dụ, thông thường chúng ta hay làm nhà quay về hướng Đông Nam hoặc Nam bởi nó giúp tránh ánh năng trực tiếp từ phía Đông, Tây, tránh những cơn gió lạnh, độc từ hướng Bắc. Do vậy, không khó hiểu khi bắt tay vào một việc lớn, trọng đại con người thường xem xét phong thủy trước tiên.
Mua nhà cần chọn năm hợp tuổi, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” – đó không phải là sự mê tín , phi hiện thực mà là những kinh nghiệm phong thủy được đúc kết và được đánh giá là có cơ sở khoa học. Tuân theo quy luật phong thủy, sẽ mang lại cho bạn một tâm lý tốt, tinh thần thoải mái, sức khỏe dồi dào, tài vận may mắn, gia đình hạnh phúc.

Xem thêm bài viết khác:

Tuổi hợp mua nhà năm 2018

Chọn tầng chung cư theo tuổi

Mua nhà có cần chọn năm hợp tuổi? Mua nhà vào năm không hợp tuổi 2

Khi mua nhà vào năm không hợp tuổi?

Năm tốt nhất để mua căn hộ / làm nhà là năm tuổi  không phạm phải hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai.  Nhưng nếu bạn đã ưng một căn hộ và hiện tại không được tuổi nhưng không thể chờ đến lúc “hợp tuổi” để mua thì cũng đừng lo lắng. Phong thủy có rất nhiều cách hóa giải và lựa chọn. Bạn có thể cứ mua trước, khi nào hợp tuổi thì chọn tháng, ngày, giờ đẹp thì nhập trạch hoặc có thể mượn tuổi để đứng mua.
Ngoài việc xem tuổi mua nhà chung cư, cũng cần lưu ý những kiêng kỵ phong thủy như phong thủy tổng quan, hướng nhà theo tuổi, tầng chung cư theo tuổi (tuổi ngũ hành khi mua nhà chung cư).
Phong thủy mua nhà chung cư có một vài đặc điểm khác với phong thủy nhà ở truyền thống tuy nhiên vẫn dựa trên những nguyên tắc cơ bản, gia chủ nên lưu tâm đến phong thủy tòa nhà, căn hộ, đồng thời chọn căn hộ phù hợp với tuổi mạng để giúp gia vận tốt đẹp, thu hút tài lộc, sức khỏe.

Rate this post
Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686