Mua nhà chung cư ở được bao nhiêu năm?

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sạn đang nóng lên với vấn đề mua nhà chung cư và có những câu hỏi như mua nhà chung cư ở được bao nhiêu năm? Nhất là với các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh thì điều đấy càng được quan tâm hơn bao giờ hết.

Mua nhà chung cư ở được bao nhiêu năm? 1

Nhà chung cư ở được bao nhiêu năm theo bộ luật của nhà nước?

– Gần đây nhất theo Dự thảo Luật Nhà ở được Bộ Xây Dựng soạn thảo có đề xuất:“ Đối với trường hợp Nhà nước giao đất, cho thuê đất để xây dựng nhà chung cư để bán, cho thuê mua, thì thời hạn sở hữu nhà chung cư là 70 năm. Thời hạn sở hữu nhà chung cư được ghi vào Giấy chứng nhận và khi hết thời hạn sở hữu thì các chủ sở hữu nhà ở chung cư không còn quyền sở hữu nhà chung cư đó và phải bàn giao lại quyền sử dụng đất xây dựng nhà chung cư cho Nhà nước để phá dỡ và xây dựng lại các công trình khác theo quy hoạch được duyệt tại thời điểm bàn giao lại quyền sử dụng đất cho Nhà nước. Chủ sở hữu nhà chung cư được hỗ trợ và bố trí tái định cư theo quy định tại Điều 117 của Luật này”.
– Chính sau nhận được thông tin này có rất nhiều người hiện đang ở tại các tòa nhà chung cư hay các gia đình đang có nhu cầu mua nhà chung cư vô cùng lo lắng không biết nên phải làm sao cho đúng, và rất ý kiến bất bình đã được đưa ra với mong muốn có thể thay đổi được quy định này.

Một số bài viết khác:

Mua nhà chung cư chọn hướng nào cho đúng?

Mua nhà chung cư được cấp sổ đỏ hay sổ hồng?

chung cư hud
– Và gần đây nhất, tại buổi hội thảo thì thời gian 70 năm đã được thay thế bằng việc các bên mua bán nhà chung cư tự mình thảo luận thời hạn. Tuy nhiên vẫn còn ý kiến yêu cầu như bổ sung thêm cách giải quyết sau khi hết hạn để đảm bảo cho chủ sở hữu.
-> Cuối cùng điều đó đã được giải quyết bằng cách xác định thời hạn dựa trên cấp công trình xây dưng của chung cư đó, mỗi loại chung cư có niên hạn khác nhau, căn cứ vào cấp công trình của nhà chung cư đó. Ví dụ nếu nhà cấp 3 niên hạn sẽ là 20-30 năm , nhà cấp 2 niên thì từ 50-100 năm,… Thêm vào đó là không phải cứ hết thời hạn là không được sử dụng tiếp mà, sẽ có sự thẩm định lại về chất lượng, nếu chất lượng đảm bảo vẫn sẽ được cấp phép tiếp tục sử dụng mà không bị thu hồi lại như theo luật đề ra. Mà tùy thuộc chất lượng mà độ dài ngắn có thể khác nhau.
Do vậy, nếu bạn có nhu cầu mua sắm chung cư hãy cứ yên tâm nhé, không có chuyện chỉ ở hết thời hạn đó là bạn sẽ mất nhà đâu. Bất Động Sản Hud luôn luôn bên bạn, nếu còn điều gì chưa rõ hay thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ một cách chi tiết và nhanh nhất nhé!
Chúc bạn sẽ tìm được cho minh và gia đình một căn chung cư ưng ý và ấm áp!

Các bạn có thể xem một số dự án đang được mở bán:

Chung cư 176 Định Công

Chung cư 60 Nguyễn Đức Cảnh

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686