Mua nhà chung cư nên chọn tầng nào là tốt nhất?

Ở nhà chung cư là một quyết định sáng suất, tiết kiệm và thông minh cho những hộ gia đình sống tình cảm, thu nhập hạn chế nó không chỉ giảm chi phí sinh hoạt mà còn là giải pháp tối ưu trong thời buổi đô thị hóa bùng nổ “đất chật người đông”. Nhiều hộ dân đã chọn được dự án để chung cư Hà Nội nhưng lại băn khoăn không biết nên mua căn hộ trên tầng nào tốt nhất.

Mua nhà chung cư nên chọn tầng nào là tốt nhất? 1

Mua nhà chung cư nên chọn tầng nào theo kinh nghiệm?

Dựa vào sở thích: Không ai có thể ép bạn mua một căn hộ với số tầng không mong muốn, trước khi mua bạn nên tìm hiểu về phạm vi, không gian có thể lựa chọn như: còn những tầng nào có căn hộ đang bán, những tầng đó có căn hộ bạn thích hay không?. Với những hộ thích ở gần mặt đất, có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên chọn những căn hộ tầng thấp, những hộ gia đình thích không gian thoáng đáng, yên tĩnh và mơ mộng có khung nhìn rộng thì chọn những tầng cao hơn
Gợi ý: Với các dự án có nhiều chung cư cao tầng cạnh nhau thì nên cố gắng chọn những căn hộ cao một chút đảm bảo không bị khuất tầm nhìn xung quanh. Theo quan điểm của số đông khách hàng nên chọn căn hộ ở vị trí trung tầm từ tầng 7 đến tầng 25. Vị trí này khá lý tưởng vừa tránh được khói, bụi bặm lại không lo khi gặp sự cố như mất điện, hỏa hoạn có thể thoát thân dễ dàng.
Thông thường theo phân tích về sự tiện lợi cũng như theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia thì nên chọn tầng với gợi ý sau:
– Với tòa nhà 15 tầng nên ở từ tầng 7 đến tầng 12 .
– Với tòa 22 tầng nên chọn từ tầng 7 đến 17.
– Với tòa 24, 25 tầng nên chọn từ tầng 7 đến 20.
– Với chung cư 26 tầng nên chọn từ tầng 7 đến tầng 21.
– Với chung cư 28 tầng nên ở từ tầng 8 đến 22.
– Chung cư 39 tầng nên chọn tầng 8 đến tầng 25.

Bài viết liên quan:

Mua nhà chung cư nên chọn hướng nào?

Hợp đồng ủy quyền mua căn hộ chung cư?

Mua nhà chung cư nên chọn tầng nào là tốt nhất? 2

Mua nhà chung cư nên chọn tầng nào theo phong thủy?

Xác định ngũ hành của gia chủ để chọn tầng hợp với tuổi, mệnh. Căn cứ vào năm sinh gia chủ nên chọn tầng theo nguyên tắc sau:
– Mệnh Kim nên ở tầng 5, 10, 15, 20, 25, 30…vì theo ngũ hành đây là tầng thuộc mệnh Thổ mà Thổ sinh Kim, rất tốt và nên tránh các tầng thuộc hành Hỏa.
– Mệnh Thủy nên ở tầng 4, 9, 14, 19…đây là các tầng thuộc hành Kim tương sinh ra Thủy, nên tránh các tầng thuộc hành Thổ.
– Mệnh Mộc nên chọn tầng 1, 6, 1, 16… đây là các tầng thuộc hành Thủy mà Thủy sinh Mộc, tốt, nên tránh tầng thuộc hành Kim.
– Mệnh Hỏa chọn căn hộ chung cư tầng 3, 8, 13, 18… đây là các tầng thuộc hành Mộc tương sinh ra hành Hỏa, tránh các tầng thuộc mệnh Thủy
– Mệnh Thổ chọn căn hộ tầng 2, 7, 12, 17 vì Hỏa tương sinh với Thổ, tránh các tầng thuộc hành Mộc.

Một số dự án Hot năm 2017:

Chung cư Hud3 Nguyễn Đức Cảnh

Chung cư 176 Định Công

Rate this post
Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686