Mua nhà chung cư nên chọn hướng nào là tốt nhất?

Cuộc sống phát triển việc chọn mua một căn hộ chung cư trở lên khá phổ biến với cư dân trong các đô thị hiện đại. Đây là giải pháp lý tưởng cho những hộ gia đình thu nhập kinh tế chưa cao muốn tiết kiệm diện tích, tiết kiệm chi phí sinh hoạt và được tận hưởng những tiện ích ngay tại nơi mình sinh sống. Nói về vần đề phong thủy mà cụ thể hơn là hướng căn hộ thì hướng căn hộ chung cư có những nguyên tắc riêng khác với những ngôi nhà trên mặt đất. Có rất nhiều khách hàng trước khi mua nhà chung cư đặt ra câu hỏi “Mua nhà chung cư chọn hướng như thế nào tốt cho vượng khí cả gia đình”. Dưới đây là tiêu chí đánh giá hướng căn hộ chung cư, quý khách có thể tham khảo.

Mua nhà chung cư nên chọn hướng nào là tốt nhất? 1

Hướng nhà căn hộ chung cư là hướng nào?

Theo quan niệm phong thủy xưa hướng nhà là hướng cửa chính ra vào bởi nó tuân theo nguyên lý “khai môn lập hướng”, quan niệm này đúng đặc biệt với những ngôi nhà ở nông thôn và những ngôi nhà dưới mặt đất. Nhưng khi áp dụng vào các căn hộ chung cư thì quan niệm trên không hoàn toàn chính xác, bởi bản chất của hướng nhà là nơi nạp khí dung hòa giữa thiên khí và địa khí ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người nhưng con người có thể cảm nhận được. Cửa chính căn hộ chung cư khá bí bách, tầm nhìn hạn hẹp (chỉ có thể nhìn sang cửa nhà khác hoặc bức tường) do đó cửa chính không được chọn làm hướng của căn hộ chung cư.

Như vậy hướng của căn hộ chung cư là hướng tiếp xúc nhiều nhất với vũ trụ, là nơi điều hòa, giúp không khí lưu thông tốt giữa trong và ngoài nhà. Áp dụng vào trong các căn hộ ta thường thấy đó chính là hướng ban công phòng khách. Hầu hết các thiết kế phòng khách của các chung cư hiện nay đều được thông với khu ban công rộng rãi đón gió, nắng, không khí tốt lành cho mọi phòng.

Xem thêmMua nhà chung cư cần những giấy tờ gì?

Mua nhà chung cư nên chọn hướng nào là tốt nhất? 2

Mua chung cư nên chọn hướng nào là tốt nhất?

Khi đã xác định được hướng nhà, quý khách sẽ tiếp tục đặt câu hỏi “nên chọn hướng căn hộ là hướng nào?”. Theo phong thủy, hướng nhà rất quan trọng với vận mệnh, sự hưng thịnh của gia chủ trong cuộc sống như: gia đình, công việc, sức khỏe, tiền tài… Nếu hợp phong thủy thì sẽ khiến gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình vui vẻ, hòa thuận, sức khỏe được phù trợ. Ở đây không có quan niệm chung cho mọi cư dân bởi hướng nhà còn phù hợp với tuổi, cung, mệnh của từng chủ căn hộ, hướng nhà hợp tuổi với người này nhưng lại không tốt với người khác, Do đó bạn cần phải cân nhắc hài hòa giữa các yếu tố trước khi mua.

Thông thường những căn hộ có ban công hướng Đông, Nam, Đông Nam là những căn hộ đẹp.

Một điều nữa theo suy nghĩ chủ quan của mình. Khi mua nhà mình không quan trọng phong thủy lắm, mình tin vào trực quan, cảm giác, khi thích thiết kế căn hộ nào đó thấy phù hợp với gia đình, với lối sống của các thành viên, diện tích hợp lý, bố trí đồ vật, màu sắc hài hòa, khoa học và phù hợp về cả mặt kinh tế gia đình thì mình sẽ chọn và mua.

Bài viết liên quan:

Chung cư Hà Nội chuẩn bị bàn giao nhà

Mua nhà chung cư được cấp sổ đỏ hay sổ hồng?

Mua chung cư nên xem hướng cửa hay hướng ban công?

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686