Mua nhà chung cư chọn hướng như thế nào cho đúng?

Bạn đang ở Việt Nam hay bạn đang là Việt Kiều về nước và bạn có nhu cầu mua nhà chung cư để định cư cuộc sống tại Việt Nam, thì ắt hẳn bạn đều không lạ gì câu nói, chung cư mọc lên ngày càng nhiều, như nấm vậy. Nhưng đó cũng không phải điều gì quá xa lạ nhất là xu thế đất chật người đông như hiện nay. Và cả sau này nữa, sẽ không còn xa lạ gì việc những tòa nhà nhỏ nhường chỗ cho những tòa nhà cao chọc trời. Có cung ắt hẳn có cầu và ngược lại đúng không nào?
Thế nhưng không phải căn hộ chung cư nào xây ra cũng tốt, mà nó còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đúng là có thể với bạn nó chưa khiến bạn thực sự hài lòng ưng ý. Nhưng với người khác thì thật tuyệt vời thì sao. Vậy nguyên nhân nào gây ra điều đó, chúng ta hãy cùng Bất Động Sản Hud làm rõ về điều này nhé.

Bài viết liên quan:

Đặt ban thờ cho căn hộ chung cư

Mua nhà chung cư được cấp sổ đỏ hay sổ hồng

Mua nhà chung cư chọn hướng như thế nào cho đúng? 1

Hướng dẫn xem hướng nhà cho căn hộ chung cư rước tài lộc về

Mua nhà chung cư xem hướng như thế nào? Không còn xa lạ nhất là đối với người Việt Nam, theo quan niệm truyền thống cần chọn hướng hợp tuổi để dễ làm ăn, sinh sống. Nhưng thực sự hướng ra sao, hướng như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ được.
Chọn hướng ra sao là phù hợp: hướng cửa, hướng ban công hay hướng của nhà bếp, bàn thờ? Chúng ta hãy cùng nhau phân tích và làm rõ nhé:
– Đầu tiên, hướng chính hay còn gọi là hướng cửa của tòa nhà, đây là phương hướng được nhiều nhà chú ý và đánh giá nhất. Từ đó dựa vào hướng đã chọn sẽ chọn căn nhà phù hợp với cung mệnh của gia chủ cũng như dựa vào phong thủy để lựa chọn bài trí bên trong cho hợp lý nhất.
– Tiếp theo là hướng ban công, phương án này cũng được nhiều người tin tưởng với quan niệm khi chọn nhà phải chọn hướng cho hợp tuổi mình với quan niệm truyền thống xưa thì việc xem nhà ông bà ta chỉ chọn xem hướng cửa của ngôi nhà mà thôi. Và hơn nữa thì phong thủy là gió và nước và ban công chính là nơi hội tủ cả 2 yếu tố ấy.

Mua nhà chung cư chọn hướng như thế nào cho đúng? 2
– Nhưng có một số gia đình, họ lại tin tưởng bếp là nơi giữ lửa, nơi tiêu tan mọi luồng khí xấu ở trong nhà, và bàn thờ sợi dây tâm linh đưa ta nhớ về nguồn cội. Không thể tách rời hai thứ ấy ra được và đó chính là cái tình và cái lý mà mỗi người vẫn duy trì từ bao đời nay. Có lẽ vì vậy mà họ chọn hướng nhà theo hướng nhà bếp và bàn thờ.
Lời khuyên : Việc chọn mua nhà chung cư theo hướng nào đi chăng nữa, bạn cũng cần phải dung hòa được nhiều yếu tố, có thể bạn sẽ không tìm được căn hộ nào ưng ý hoàn toàn nhưng chắc chắn sẽ có những cách thức để hóa giải hoặc điều chỉnh cơ bản cho phù hợp với tuổi mệnh của mình.
Vậy nên cứ tự tin và lựa chọn cho mình một căn chung cư yêu thích , sự an tâm cho mọi nhà nhé!

Một số dự án đang được mở bán ở Hà Nội:

Chung cư New Skyline Văn Quán

Chung cư Hud3 Nguyễn Đức Cảnh

Rate this post
Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686