Một số ưu nhược điểm của căn hộ chung cư cần lưu ý

Trong những năm gần đây các tòa nhà chung cư liên tục mọc lên, số người chọn ở nhà chung cư tăng lên đáng kể khiến bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn mua nhà chung cư hay nhà phố. Lấy ý đánh giá của người dân, bất động sản HUD đã tổng hợp và đưa ra một số ưu nhược điểm của căn hộ chung cư để bạn tham khảo.

Một số ưu nhược điểm của căn hộ chung cư cần lưu ý 1

1. Ưu điểm của căn hộ chung cư

Về vị trí, nhà chung cư thường ở khu trung tâm thành phố, nơi sầm uất, khu đông dân cư để tận hưởng được tiện ích của các khu vực lân cận, dễ dàng di chuyển trong vấn đề giao thông hàng ngày. Hơn nữa tòa chung cư nào cũng được chủ đầu tư dành một phần đất để xây dựng trung tâm thương mại và một số tiện ích thiết thực cho cư dân nội khu giúp cuộc sống của bạn dễ dàng, tiện nghi hơn. Hàng ngày bạn có thể đưa con em đến khu vui chơi dành riêng cho trẻ nhỏ mà không mất công đi đâu xa bởi tòa chung cư nào cũng có khu vui chơi bên trong và ngay ngoài tòa nhà. Hệ thống camera theo dõi, có bảo vệ  24/24, có ban quản lý chung cư đảm bảo an toàn tuyệt đối. Khác với nhà phố, các căn phòng của nhà chung cư đều ở chung mặt bằng dễ dàng kết nối các thành viên trong nhà nên tình cảm gia đình ấm cúng, gắn bó hơn. Do ở tầng cao nên ít ruồi muỗi hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền hơn và còn có thể ngắm đường phố, khung cảnh thiên nhiên bên ngoài. Đặc biệt khi mua nhà chung cư bạn không phải trả hết tiền tại thời điểm mua nhà mà chia ra nhiều lần thanh toán, hiện tại chủ đầu tư liên kết với ngân hàng hỗ trợ người mua vay tiền hoặc trả góp theo thời gian phù hợp với nhiều ưu đãi và lãi suất.

Một số ưu nhược điểm của căn hộ chung cư cần lưu ý 2

2. Nhược điểm của căn hộ chung cư

Có ưu điểm thì cũng có nhược điểm. Chung cư thường được quản lý chặt chẽ, muốn xây dựng, sửa sang gì đều phải được sự đồng ý của Ban Quản lý tòa nhà. Vì ở trên tầng cao nên gặp khó khăn trong việc thoát hiểm khi có tai cháy nổ. Ở chung cư sẽ phải đóng rất nhiều loại phí sinh hoạt như điện, nước, dịch vụ… Bên cạnh đó, nhiều vấn đề sinh hoạt sẽ bị ảnh hưởng như đi về khuya hay sinh hoạt của nhà xung quanh cũng có thể ảnh hưởng đến nhà mình. Tường cách âm không tốt sẽ bị chi phối bởi tiếng động của nhà bên cạnh. Vì ở chung nên rất nhiều chuyện phức tạp xảy ra đôi khi phải nhường nhịn. Vấn đề gửi xe, lấy xe có gặp chút khó khăn. Nếu chung cư không có nhầ để xe, xe phải để ngoài trời thì vấn đề xây xước hay hỏng hóc là chuyện bình thường. Về lâu dài, số lượng tòa nhà liên tục tăng, cư dân cũng đông lên dẫn đến cơ sở hạ tầng bị quá tải và xuống cấp theo thời gian sử dụng đồng nghĩa với việc làm sụt giảm giá trị căn hộ.

Một số ưu nhược điểm của căn hộ chung cư cần lưu ý 3
Đó là một vài ý kiến tổng hợp được của những người đã ở nhà chung cư cho bạn. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt, tìm được căn nhà ưng ý nhất.

Tham khảo một số dự án chung cư đang mở bán của HUD:

Chung cư B1B2 Linh Đàm

Chung cư 60 Nguyễn Đức Cảnh

Chung cư New Skyline Văn Quán

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686