Mẹo xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả và nhanh nhất

Gia đình bạn đang phải chịu đựng mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh, mùi của bồn cầu hay bệ tiểu… nhưng vẫn không thể chấm dứt dù đã thử bao nhiêu kiểu. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu ở nhà vệ sinhchung cư ấy để tìm cách giải quyết đúng nhất mà không phải bực mình.

Mẹo xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả và nhanh nhất 1
Nhà vị sinh bị hôi do lắp đặt bồn cầu bị ngã ra phía sau nhiều quá, nên lượng nước không đủ ngập ngang cổ “con thỏ giữ nước” vì thế mùi hôi khó chịu từ hầm cầu xông lên, nếu lượng nước đủ ngập thì khi đó mùi hôi sẽ không thể xông lên được.
khắc phục bằng cách: Tháo bồn cầu ra và lắp đặt lại sao cho bồn cầu ở thế cân bằng , chỉnh mực nước dưới đáy bồn cầu cao hơn mực nước củ. Nếu mực nước cao quá thì giội nước thoát rất chậm.
Ngoài ra bạn phải kiểm tra ống thông hơi hầm cầu nhà bạn có còn tác dụng hay không. Nếu không còn tác dụng thì mỗi khi xả nước bồn cầu thì hơi thối sẽ trào lên theo đường thoát nước bồn cầu và nước thoát rất chậm. Ống thông hơi thường thì phải ống nhựa đường kính 4,2 Cm trở lên và lắp đặt cao hơn mái nhà .(để tránh mùi hôi xông vào nhà).
Và bạn cũng nên kiểm tra đường thoát nước sàn nhà vệ sinh (ngay phễu thu sàn , thường bằng inox) có bị hôi hay ko ? Nếu hôi mùi phân thì do thợ lắp đặt ống thoát nước sàn xuống nhầm hầm phân, thường thì lắp đặt xuống hầm thoát nước riêng. Trường hợp này xử lý hơi phức tạp vì phải tháo dỡ hệ thống gạch nền ,tường , hộp kỹ thuật thì mới xử lý được.

Xem thêmChung cư Bắc Ninh

Mẹo xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả và nhanh nhất 2

Mẹo xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả

-Một mẹo rất hay xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư đó là vẩy nước hoa lên đèn bàn, đèn tường và đèn chụp. Lợi dụng nhiệt lượng tăng thêm mùi thơm, làm khuếch tán mùi thơm ra toàn bộ gian phòng.
– Sau khi ngâm giấy vệ sinh vào trong nước thơm, nhét vào ngăn kéo, góc tủ, đệm…, có thể giữ được mùi thơm lâu.
– Vẩy nước hoa lên quạt điện, không khí lưu động có thể làm hương thơm khuếch tán tới cả căn phòng. 4. Cho cánh hoa các loại trộn với nhau và nhét vào trong hộp giấy, để ở phòng ở hoặc phòng ăn, toàn gian phòng sẽ đầy mùi thơm.
– Cho cánh hoa vào túi, để trong tủ quần áo, có thể làm cho quần áo được phủ một mùi thơm thoang thoảng dễ chịu.
– Nếu bạn thích mùi thơm tự nhiên, bạn có thể lựa chọn một số loại cây mà mình thích, để ở vị trí thích hợp, ví dụ cho bạc hà vào trong túi, có thể thu được mùi thơm tự nhiên hoang dã.
– Cho lá cây khô, thuốc đông y, lá trà có mùi thơm vào trong túi vải rồi cho vào chạn bếp, để ở trên đầu giường hoặc những chỗ cần thiết khác, sẽ được thưởng thức những mùi hương mới mẻ.
– Đặt vài vỏ quất ở cạnh bếp hoặc hệ thống lò sưởi, trong phòng sẽ tràn đầy mùi thơm, khiến tinh thần sảng khoái.
Ngoài ra còn rất nhiều cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư như sử dụng nước hoa, sử dụng bột giặt, nước tẩy nhà vệ sinh hay sử dụng muối và giấm,… Hy vọng qua những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có được cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả.

Một số dự án chung cư đang mở bán:

Chung cư 176 Định Công

Chung cư Udic Westlake

 Chung cư Hud3 Nguyễn Đức Cảnh

Rate this post
Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686