Làm gì để xử lý bồn cầu bốc mùi nhanh chóng

Gia đình bạn đang phải chịu đựng mùi hôi khó chịu phát ra từ bồn cầu nhà vệ sinh. Nguyên nhân có thể do cọ rửa nhà vệ sinh không thường xuyên gây nên hiện tượng này gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như gây ra những mầm mống gây bệnh là rất cao. Vậy có những cách nào xử lý bồn cầu bốc mùi nhanh chóng? Hãy cùng tham khảo dưới đây nhé.

Làm gì để xử lý bồn cầu bốc mùi nhanh chóng 1

Những cách xử lý bồn cầu bốc mùi nhanh chóng

Sử dụng tinh dầu:
Để xử lý bồn cầu bốc mùi bạn có thể sử dụng tinh dầu trầm bằng cách đổ vài giọt tinh dầu yêu thích vào trong bồn cầu. Các loại tinh dầu có mùi hương đậm đà sẽ có tác dụng khử mùi tốt hơn. Sau một vài phút mới xối nước.
Dung dịch hương thơm từ vỏ cam, quýt:
Bạn có thể tận dụng những vỏ cam, quýt ăn hàng ngày để tự chế các dung dịch hương thơm tự nhiên thay vì bạn vứt bỏ chúng đi sau khi ăn.  Cách làm: cam , quýt sau khi ăn xong bạn lấy vỏ phơi khô và sau đó cho vào nồi nước sôi chưng cất lấy hương thơm, có tác dụng khử mùi hiệu quả trong nhà tắm.
Dùng rượu, dấm, dầu gió:
Đặt một ly rượu mạnh hoặc một chai dầu gió, chai dấm đã mở sẵn nắp ở một góc nhà vệ sinh. Hương thơm bốc ra từ rượu hoặc dầu, giấm có thể làm giảm bớt mùi hôi khó chịu nhà vệ sinh, đem lại không khí trong lành, xử lý bồn cầu bốc mùi hiệu quả.
Sử dụng nước hoa:
Nhỏ nước hoa vào miếng xốp rồi treo trong nhà vệ sinh. Hoặc cách giải quyết nhanh nhất là vẩy nước hoa lên các loại đèn trong phòng vệ sinh để lợi dụng nhiệt năng tăng thêm mùi thơm và có khả năng khuếch tan mùi thơm ra khắp gian phòng đánh bay mùi hôi khó chịu.
Trồng cây trong phòng tắm:
Trồng cây trong nhà tắm cũng là cách xử lý bồn cầu bốc mùi hiệu quả. Một vài chậu cây nhỏ trong nhà vệ sinh sẽ có tác dụng lớn thanh lọc không khí – hút các khí độc xuất hiện nhiều trong phòng tắm do chất thải, nấm mốc tạo ra.
Xử lý mùi qua cống thoát nước:
Ngoài ra bồn cầu bốc mùi cũng có thể do cống thoát nước bị tắc nghẽn trong trường hợp này các xử lý hiệu quả nhất là tiến hành thông cống thoát nước bị tắc nghẽn gây mùi hôi khó chịu ảnh hưởng sức khỏe gia đình bạn.
Hy vọng với những cách trên bạn có thể sớm xử lý bồn cầu bốc mùi khó chịu lấy lại không gian thoải mái mỗi khi vào nhà vệ sinh.

Tham khảo:

Nha o thu nhap thap Bac Ninh

Lệ phí nhà chung cư

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686