Hướng Tây Nam bao nhiêu độ? Cách xác định hướng Tây Nam

Nếu xác định hướng nào là hướng Đông và hướng nào là hướng Tây, thì đây sẽ là câu hỏi rất đơn giản dành cho mọi người. Còn nếu như bạn thử hỏi hướng Đông và hướng Tây có bao nhiêu độ thì khó có thể trả lời cho bạn. Vậy còn hướng Tây Nam bao nhiêu độ? thì sao có khó như thế không? chúng ta cùng tìm hiểu nha.

Bài viết liên quan:

Hướng nhà Tây Nam đặt bếp hướng nào?

Hướng Tây Nam hợp tuổi nào?

Hướng Tây Nam bao nhiêu độ? Cách xác định hướng Tây Nam 1

Hướng Tây Nam bao nhiêu độ? 

Bởi vì, đối với 4 hướng chính như hướng Đông, Tây, Nam và Bắc rất dễ dàng xác định và 4 hướng này, còn nếu như bạn thử xác định bốn hướng này bằng các biển pháp thông thường như xác định hướng để xác định nó bao nhiêu độ thì rất khó phải không? Và cách xác định hướng Tây Nam bao nhiêu độ cũng vậy. Chính vì thế muốn biết tất cả các hướng bao nhiêu độ thì chúng ta hãy đọc những nội dung của bài này nha.
Như các bạn cũng biết, hướng Tây Nam là hướng nằm giữa hướng Nam và hướng Tây theo chỉ dẫn của la bàn. Còn đối với các sơ đồ, hay hình vẽ và đồ thị thì bên góc dưới sẽ là hướng Tây Nam. Ngoài ra, giữa hướng Tây Nam và hướng Tây còn có hướng Tây Tây Nam. Giữa hướng Tây Nam và hướng Nam còn có hướng Nam Tây Nam. Đó là cách xác định hướng. Vậy hướng này có bao nhiêu độ?  thì đây có lẽ rất khó xác định. Bởi vì nếu bạn muốn biết hướng này bao nhiêu độ thì nó còn phụ thuộc vào vị trí của bạn đang ở chổ nào nữa. Chính vì vậy nếu bạn muốn biết chính xác hướng Tây Nam bao nhiêu độ thì cách tính dưới đây sẽ là cách giúp cho bạn biết được điều đó.
Theo phong thủy để biết được các hướng bao nhiêu độ nói chung và hướng Tây Nam nói riêng, thì các hướng theo phân bố địa lý gồm: Bắc, Đông Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Tây, Tây Bắc. Gọi theo tên quẻ (Bát quái) gồm: Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn. Mỗi hướng (quẻ) chia ra làm 3 sơn.
Ví dụ: Bắc (Khảm) có các sơn Khảm-Tý-Quý và mỗi sơn chiếm 15 độ thì mỗi hướng (quẻ) là 15 x 3 = 45 độ. Khi xem phong thủy dân gian khi nói đến hướng thì người ta thường hỏi “Nhà hướng nào”, ý chỉ là hướng Bắc (Khảm), Đông Bắc (Cấn)…chứ không mấy quan tâm đến sơn.
Vậy với cách tính trên thì chắc hẵn cunngx biết cahs xác định hướng Tây Nam bao nhiêu độ rồi phải không? Với những nội dung của bài thì chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Tham khảo:

Nhà ở thu nhập thấp Hudland

Nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi

Lệ phí nhà chung cư

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686