Hướng nhà Tây Nam đặt bếp hướng nào? Đặt bếp theo hướng nhà Tây Nam

Một số người cho rằng, nhà hướng Tây Nam là rất xấu, là cách thượng sơn hạ thủy, gây nên bệnh tật và nghèo túng. Nếu đặt nhà theo hướng này cần phải chỉnh trang phong thủy rất nhiều, trong đó có khu bếp.

Hướng nhà Tây Nam đặt bếp hướng nào? Đặt bếp theo hướng nhà Tây Nam 1

Phong thủy hướng nhà Tây Nam đặt bếp hướng nào?

Để thuận lợi làm ăn với những nhà có hướng Tây Nam thì trước nhà cần phải có núi hay cây cao, sau nhà có sân nhỏ hoặc mở cửa phía sau với khu đất trống. Đặc biệt, nhà hướng Tây Nam cần đặt theo hướng Đông Nam và ban thờ nên đặt ở phía Đông là tốt nhất.
Chú ý, nếu hướng nhà hợp với quẻ mệnh của người đàn ông trong gia đình thì hướng bếp nên phối hợp với mệnh của người phụ nữ ( vợ) để có được hướng đặt tốt nhất. Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì có 4 hướng tốt lành sau: hướng Đông, , hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc. Đối với người thuộc Tây Tứ mệnh thì việc đặt bếp nên hướng về một trong 4 hướng cát là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam,  và hướng Đông Bắc.
Ngoài ra, vị trí đặt bếp nấu cần phải dựa trên hướng nhà, diện tích căn nhà, hướng cổng, cung mệnh của thành viên cốt cán trong gia đình.

Bài viết liên quan:

Hướng nhà Tây Nam hợp tuổi nào?

Hướng nhà Tây Nam có nóng không?

Hướng nhà Tây Nam đặt bếp hướng nào? Đặt bếp theo hướng nhà Tây Nam 2

Một số điều kiêng kỵ khi đặt bếp theo hướng nhà Tây Nam 

1. Đặt bếp ở hướng Đông thì không nên bài trí thêm cây cảnh trong bếp, những chậu hoa trang trí nhỏ có thể đặt ở vị trí xa bếp
2. Kiêng đặt bếp ngược hướng nhà. Nếu nhà hướng Tây Nam, tuyệt đối không đặt nhà hướng Đông Bắc
3. Tránh đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, điều này khá phổ biến ở nước ngoài nhưng nước ta thì thuật phong thủy khá là khắc khe nên bạn tuyệt đối dừng thử
3. Kiêng đặt bếp ở nơi quá lộ liễu, nơi có gió lớn vì sẽ ảnh hưởng đến khá nhiều chất lượng đồ dùng trong bếp
4. Tránh đặt bếp nấu đối diện với nhà vệ sinh, điều này đảm bảo an toàn vệ sinh ăn uống cũng như thuận tiện trong mọi sinh hoạt hàng ngày.
5. Kiêng bếp nhìn thẳng vào phòng ngủ. Người Việt vốn dĩ đã khắc khe trong ăn uống cho đến cả giấc ngủ nên nhà theo hướng Tây Nam càng đặc biệt phải tránh.
6. Tránh để phía sau bếp có khoảng trống, đó là khoảng trống nuốt chửng tài lộc của gia chủ.
Với một số điều kiêng trên đã giúp nhiều người sở hữu căn nhà hướng Tây Nam có được no ấm, đầy đủ và hạnh phúc, nhiều người đã thử, còn bạn tại sao không thử thay đổi bố cục bếp của nhà mình nếu bạn đang ở nhà theo hướng Tây Nam.

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686