Hướng nhà Đông Nam có tốt không? Tại sao chọn hướng nhà Đông Nam

Từ xưa đến nay, việc xây nhà hướng Nam hay hướng Đông Nam luôn được mọi người coi trọng. Và theo phong thủy nhà ở, thì đây cũng là hướng thích hợp nhất để làm nhà và nhà hướng Đông Nam Có tốt không? Thì chúng ta cùng tìm hiểu:

Hướng nhà Đông Nam có tốt không? Tại sao chọn hướng nhà Đông Nam 1

Hướng nhà Đông Nam có tốt không?

Trước hết, do vị trí địa lý và đặc thù khí hậu của Việt Nam như: Nhiệt đới, gió màu và nóng ẩm nên đối với hầu hết các vùng, miền, hướng Đông Nam cũng sẽ là rất hướng thuận lợi nhất để xây dựng nhà cửa: và đón được đầy đủ ánh sáng và gió mát hơn hẳn so với các hướng khác.
Đặc biệt hơn, nếu bạn xây nhà hướng Đông Nam sẽ đón được ánh nắng thật thoáng mát ở phía Đông vào buổi sáng, còn buổi chiều không bị nắng chiếu gay gắt từ phía Tây, đồng thời tránh được gió nóng từ phía Tây thổi tới và không bị ảnh hưởng bởi gió lạnh từ phương Bắc tràn về. Trong khi đó, mùa hè đón được những ngọn gió mát từ hướng Đông Nam và hướng chính Nam.
Mặt khác, hướng Đông Nam là hướng mặt trời lên cao, tượng trưng cho lửa, cho dương lực, cho mùa hạ, và sự ấm áp…, cũng chính là hướng tượng trưng cho thời kỳ mạnh mẽ nhất của cuộc đời của con người, để phát huy khả năng, và sức mạnh của bản thân của mỗi người. Vì vậy những địa vị xã hội, tiền tài, năng lực lãnh đạo, trí tuệ, và tài năng đều có liên quan đến hướng Đông Nam.
Vì vậy để chọn hướng xây nhà là một vấn đề mà ai cũng quan tâm, đặc biệt là hướng Đông Nam để xây nhà thì nó cũng cần dựa vào rất nhiều yếu tố trong đó nhà hướng Đông Nam có tốt hay không là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc, và dưới đây sẽ có những lý do để cho các bạn có nên chọn hướng Đông Nam hay không.

Xem thêm:

Hướng nhà Tây Bắc trồng cây gì?

Đặt bàn thờ hướng nhà Đông Bắc

Hướng nhà Đông Nam có tốt không? Tại sao chọn hướng nhà Đông Nam 2

Tại sao chọn hướng nhà Đông Nam

Một là: hướng Đông Nam có ánh sáng tốt vào buổi sáng và trong “Trạch kinh” nói, phàm cửa sổ hướng nam, và đông nam hoặc tây nam, ánh sáng trong nhà sẽ rất tốt. Không những thế nếu xây nhà ở tọa bắc hướng nam thì bạn sẽ được lợi dụng triệt để ánh sáng mặt trời, và giữ không khí ấm khi mùa đông, mát mẻ khi mùa hè. Chính vì thế hướng Đông Nam là hướng rất tốt.
Hai là: Hướng Đông Nam có sự thông gió tốt và tọa bắc hướng nam sẽ khiến cho không khí nhà của bạn ở được lưu thông một cách đầy đủ hơn.
Ba là: Hướng Đông Nam sẽ tránh được gió bắc và tọa bắc hướng nam không chỉ vì ánh sáng, thông gió còn để tránh gió bắc.

Tham khảo:

Bán chung cư Hud3 Nguyễn Đức Cảnh

Bán chung cư Udic Westlake

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686