Hướng nhà Đông Bắc đặt bếp hướng nào? Đặt bếp nấu ăn cần chú ý gì?

Trong phong thủy ngoài việc lựa chọn hướng nhà hay tuổi phù hợp thì việc chọn hướng bếp cũng rất quan trọng. Vậy với một căn hộ hướng Đông Bắc, chúng ta nên đặt bếp theo hướng nào thì phù hợp? Hay hướng nhà Đông Bắc đặt bếp hướng nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hướng nhà Đông Bắc đặt bếp hướng nào? Đặt bếp nấu ăn cần chú ý gì? 1

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Quan niệm về phong thủy cho rằng bếp nấu nếu được đặt tại hướng và vị trí hợp lý sẽ ảnh hưởng tốt đến lộc tài, mang lại may mắn, tài lộc hưng thịnh, hạnh phúc cho gia chủ chứ không đơn thuần chỉ là một khu vực nấu ăn nội trợ. Chính v�� vậy mà hướng đặt bếp rất quan trọng và đương nhiên cả các đồ dung nội thất trong bếp cũng cần đặt ở các vị trí thích hợp.
Theo quan niệm phong thủy nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng tốt nhất nên chọn một trong các hướng tốt sau để đặt bếp: hướng Đông Nam của ngôi nhà, mặt bếp hướng về phía Tây Bắc.
Khi hướng nhà được đặt theo hướng Đông Bắc thì bếp nên đặt tại hướng Đông Nam được xem là tốt nhất và phù hợp nhất theo phong thủy, tối kỵ đặt bếp hướng Tây, Tây nam, Nam sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ. Phong thủy đã được khoa học chứng minh là đúng, bởi vậy mà việc xem hướng nhà, hướng bếp có mối liên quan mật thiết với nhau khi thiết kế nhà.
Khi đặt bếp thì ngoài hướng cũng cần quan tâm đến cách bố trí các khu vực chức năng trong căn phòng bếp. Theo bát trạch, nếu hướng nhà không hợp mệnh gia chủ thì có thể lấy hướng bếp để hóa giải để mang lại cho gia chủ cuộc sống bình yên, mang đến tài lộc và sự may mắn cho cả gia đình.

Bài viết liên quan:

Hướng Đông Bắc là hướng nào?

Thiết kế nhà hướng Đông Bắc

Hướng nhà Đông Bắc đặt bếp hướng nào? Đặt bếp nấu ăn cần chú ý gì? 2

Đặt bếp nấu ăn cần chú ý những gì?

Tránh đặt bếp tại nơi có gió lớn, gần cửa ra vào:
Theo phong thủy, bếp phải được đặt ở nơi “tàng phong tụ khí”, tức là nơi đặt bếp cần tránh có gió lớn để có thể tụ được những luồng khí tốt lành. Nếu nhà bếp đặt nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà hay phía sau bếp có cửa sổ lộng gió thì sẽ gây nên nhiều bệnh tật cho gia đình, gia chủ khó thăng quan phát tài.
Kiêng đặt bếp nấu trên rãnh nước hay kênh mương:
Bếp nấu thuộc hành Hỏa, còn rãnh nước và kênh mương lại thuộc hành Thủy, trong ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy và không thể dung hòa, chính vì vậy và lửa không nên đặt quá gần nước sẽ rất xấu. Do vậy, việc đặt bếp trên đường ống nước hay giếng nước rất không hợp gây nên những bất ổn cho gia chủ.
Kiêng xà ngang đè trên bếp nấu:
Theo phong thủy của người phương Đông thì phía trên giường ngủ hay ghế ngồi là xà ngang sẽ gây nên bất lợi cho gia chủ. Đối với bếp nấu cũng vậy, nếu xà ngang đè trên bếp sẽ khiến cho người nhà dễ bị ốm đau, bệnh tật lâu khỏi, có thể dẫn đến tuyệt mệnh, nhất là đối với nữ gia chủ.
Với bài viết này hi vọng sẽ giúp ích cho những bạn đang có nhu cầu mua nhà hướng Đông Bắc hoặc đang sở hữu căn nhà hướng Đông Bắc sẽ biết được hướng nhà Đông Bắc đặt bếp hướng nào? Để biết cách bài trí cho phù hợp.

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686