Hướng dẫn chọn phong thủy tốt nhất cho căn hộ chung cư

Ngôi nhà không chỉ có ý nghĩa là nơi nghỉ ngơi cho mọi thành viên trong gia đình mà còn là nơi tạo sự an lành, may mắn ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, sự nghiệp cho cả gia đình bạn. Vì vậy khi chọn mua nhà, bạn cần đặc biệt chú ý đến phong thủy của căn nhà. Tôi sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý giúp bạn chọn được cho mình một căn hộ chung cưưng ý nhất:

1.Địa điểm và năng lượng của tòa nhà

Tòa nhà có lối vào sạch sẽ, đủ ánh sáng, tọa lạc trên mảnh đất an toàn, thân thiện luôn là lựa chọn sáng suốt nhất. Bạn nên chọn chung cư có khu vực cây xanh, công viên nhỏ và và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

2. Chọn hướng nhà

Hướng nhà là hướng của của chính tòa nhà hướng về. Về mặt kiến trúc sinh khí hậu Việt Nam thì hai hướng Nam và chính Đông Nam, Đông Nam lệch Nam được ưu tiên nhất vì ba hướng này đón được gió mát trong các mùa.

Hướng dẫn chọn phong thủy tốt nhất cho căn hộ chung cư 1

3. Vị trí và số tầng

Nếu có thể, bạn nên chọn một căn hộ ở tầng cao một chút. Lý do rất rõ ràng, đó là càng lên cao thì căn hộ của bạn càng chịu ít áp lực, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn.

Hướng dẫn chọn phong thủy tốt nhất cho căn hộ chung cư 2

4. Cửa và ban công

Cửa chính tốt góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Nghiên cứu kĩ về điều này, tôi khuyên bạn khi xem xét một căn hộ, bạn phải tránh chọn hướng Tây chiếu thẳng vào, nếu hướng Tây nắng chiếu buổi chiều không có tòa nhà cao che bên cạnh thì bạn không nên chọn căn hộ đó. Đối với căn hộ tuy không bị nắng Tây chiếu buổi chiều, nhưng phòng ngủ bị nắng Tây thì bạn cũng không nên chọn. Ngoài ra tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Khi chọn nhà, ta nên tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Ngoài ra, khi thiết kế, chủ đầu tư phải cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Hướng dẫn chọn phong thủy tốt nhất cho căn hộ chung cư 3

5. Sự sắp xếp bên trong căn hộ

Ghế của khu vực phòng khách không nên để quay lại cửa ra vào. Nếu không còn lựa chọn nào khác thì bạn nên để một chiếc gương để có thể nhìn thấy những gì sau lưng. Bạn cũng có thể đặt một chậu cây hoặc bể cá nhỏ trong phòng để mang một chút thiên nhiên và tạo sự sinh động cho căn phòng.
Với phòng ngủ nếu để quá nhiều cửa sổ sẽ khiến năng lượng rối loạn. Giường không để đối diện cửa nhà vệ sinh bởi cửa nhà vệ sinh chiếu vào sẽ gây tổn hại về sức khỏe.
Trong bếp nên sử dụng một tấm gương lớn sau bếp điều này mang đến cho gia đình bạn sự thịnh vượng. Đặc biệt chú ý bạn hướng bếp không được ngó hướng cửa chính, việc để lộ táo khẫu ảnh hưởng đến sự thất thoát tài chính, đến đời sống cơm no áo ấm của gia đình bạn. Đặc biệt không nên thiết kế nhà bếp đối diện nhà vệ sinh. Nếu có thì nên khép kín cửa và đóng nắp toilet lại.

chung cư

Bạn cũng lưu ý tránh loại căn hộ chung cư có phòng vệ sinh ở giữa nhà. Điều này sẽ làm các cung la bàn của căn hộ dù tốt hay xấu đều dính uế khí của phòng vệ sinh làm cho các không gian không được thuần nhất.
Trên thực tế để có một căn hộ chung cư tốt về phong thủy, gia chủ nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.
Trên đây là một số góp ý về phong thủy cho căn hộ của Bất Động Sản Hud. Hy vọng đây là những góp ý tốt nhất cho bạn để bạn có thể chọn cho mình căn nhà ưng ý vừa đẹp, hiện đại, sang trọng, chất lượng đảm bảo vừa hợp với phong thủy. Bất Động Sản Hud cũng luôn luôn chờ đón gia đình bạn trở thành cư dân của chúng tôi.

Tham khảo dự ánNew Skyline Văn Quán

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686