Hướng dẫn cách đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư rước tài lộc về

Dù hiện đại đến đâu thì trong các căn nhà của người Việt Nam ta không thể thiếu đến ban thờ để thờ tổ tiên để tưởng nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục hay thờ các vị thần trông coi nhà cửa. Tuy nhiên hiện nay nhiều căn hộ chung cư không được nhà thiết kế và chủ đầu tư quan tâm đến điều này. Đa số khách hàng mua căn hộ chung cư thường phải tự tìm kiếm một khoảng trống nhất định nào đó trong phòng khách hoặc không gian sinh hoạt chung, kê tủ thờ vào, hoặc gắn một trang thờ trên cao nhưng không phải ai cũng biết cách bố trí bàn thờ hợp lý, có phong thủy tốt. Chính vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách bố trí bàn thờ cho căn hộ chung cư sao cho đẹp và mang lại nhiều tài lộc nhất.

Một số căn hộ chung cư đang được mở bán ở Hà Nội

Chung cư Hud3 Nguyễn Đức Cảnh

Chung cư 89 Thịnh Liệt

Chung cư New Skyline Văn Quán

chung cu

Lưu ý vị trí đặt bàn thờ căn hộ chung cư

Bàn thờ là nơi thiêng liêng, tôn kính nên chọn vị trí phải cân nhắc, xem xét kĩ lưỡng. Vị trí của bàn thờ vị trí đặt bàn thờ được xem là tốt nhất theo quan niệm phong thủy phải là “tọa cát hướng cát”. Bàn thờ của căn hộ chung cư phải tránh không quá gần luồng hút gió mạnh, gây động và có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy. Không nhất thiết phải đưa hẳn vào một căn phòng đóng kín nào đó. Thường đặt gian thờ ở khoảng giữa các căn hộ sẽ giúp không gian khu vực thờ cúng luôn thoáng. Đối với việc bàn thờ thần phật nên để bàn thờ ngay tại lối ra vào chính hoặc dưới đất điều đó sẽ giúp khi buổi sáng hay buổi tối có thể tránh côn trùng làm không khí khô giáo mỗi khi thắp nhang, theo nhiều tín người truyền thống làm vậy sẽ “nghi tiếp thần tài” dễ dàng hơn.

Bàn thờ dựa lưng vào tường gạch vững chãi, tránh chỉ “gá” tạm bợ vào tường kính hay cửa sổ….và không nên quay mặt sang phía gường ngủ hay phòng bếp. Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy. Để giữ không gian thờ cúng luôn thanh tịnh, gia chủ nên may thêm một chiếc rèm bằng hoa văn cổ, kéo rèm lên mỗi khi thắp hương và buông xuống khi hương đã tắt. Khi đặt bàn thờ bạn nên tránh để quá cao khó khăn cho việc thờ cúng và cũng không nên để quá thấp tránh tình trạng tùy tiện, thiếu trang nghiêm. Chọn tủ thờ bạn nên chọn loại có gắn nóc phía trên để chống ám khói cho trần và tường hiệu quả. Bạn có thể kết hợp tủ thờ với tủ trang trí trong phòng khách để tiết kiệm diện tích căn hộ.

chung cu

Lưu ý khi bố trí bàn thờ cho căn hộ chung cư

Phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo. Lựa chọn loại đèn chiếu sáng cho bàn thờ cũng rất quan trọng. Bàn thờ thường có diện tích nhỏ nên bạn hãy chọn những đèn treo nhỏ cho tương xứng, lưu ý không treo các loại đèn chùm lớn vừa không tương xứng với không gian vốn chật chội của nhà chung cư lại vừa gây mất cân đối. Cần lưu ý là bố trí ánh sáng đèn không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái. Để bàn thờ mang tính trang nghiêm và linh thiêng thì không nên lắp nhiều bóng đèn sẽ làm mất tính trang trọng. Chỉ nên bố trí khoảng 2 đến 3 loại ánh sáng. Nếu trên tường có treo tranh thì bạn nên đặt 2 đèn âm tường cân xứng 2 bên bức tranh để làm nổi bật hơn.

chung cu hud

Lưu ý hướng đặt bàn thờ căn hộ chung cư

 

– Không nên đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
– Không nên đặt bàn thờ tại Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc.
– Không nên đặt bàn thờ tại Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam
– Không nên đặt bàn thờ tại hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

Đó là cách bố trí bàn thờ cho căn hộ chung cư của bạn để không gian thờ của căn nhà thêm phần trang trọng và ý nghĩa hơn, đem lại tài lộc vào cho gia đình.

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686