Đường vành đai 2.5 sức mạnh kết nối thành phố Hà Nội

Đường vành đai 2.5 Hà Nội là một trong những tuyến đường huyết mạch của thủ đô đang được gấp rút triển khai để đưa vào hoạt động. Sau khi đường vành đai 2.5 hoàn thành sẽ khiến cho việc di chuyển trong thủ đô Hà Nội dễ dàng hơn. Kết nối các quận từ Hồ Tây xuống tới Vĩnh Tuy. Khi đi vào hoạt động tuyến đường vành đai 2.5 sẽ giảm áp lực đáng kể cho đường vành đai 2 và đường vành đai 3. Hãy cùng tìm hiểu dự án này nhé.

Đường vành đai 2.5 sức mạnh kết nối thành phố Hà Nội 1

Thông tin cơ bản của dự án đường vành đai 2.5

Đường vành đai 2.5  là sự kế hợp của nhiều tuyến đường phố có sẵn: Đường trục khu đô thị Tây Hồ Tây, đường Dương Đình Nghệ, đường Nguyễn Văn Huyên, đường Hoàng Đạo Thúy, đường Trung Kính, đường trục khu đô thị Khương Đình, đường Kim Đồng, phố Tân Mai, đường trục khu đô thị Định Công, phố Đền Lừ.
Giai đoạn 1 giải phóng mặt bằng  và nâng cấp mở rộng thành đường vành đai các đô thị cấp 2 đoạn từ Vĩnh Tuy – Đền Lừ – Tân Mai – Kim Đồng – KĐT Định Công. Tới giai đoạn  II, sẽ tiến hành chỉnh trang và mở rộng các tuyến đường Hoàng Đạo Thúy đến KĐT Tây Hồ Tây. Từ năm 2025 sẽ tiếp tục hoàn thành nốt các đoạn còn lại trong có có đoạn quan trọng nhất Hoàng Đạo Thúy – KĐT Định Công.
Đường vành đai 2.5 giao cắt với đường với đường Giải Phóng tại nút Kim Đồng, với đường Trần Duy Hưng tại nút Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy – Xuân Thủy tại nút Trần Thái Tông.

Đường vành đai 2.5 sức mạnh kết nối thành phố Hà Nội 2

Khả năng kết nối giao thông thuận tiện của đường vành đai 2.5

Có thể nói trên các tuyến đường vành đai cũ hiện tại như đường vành đai 2 và đường vành đai 3 đã thực sự rất quá tải nhất là vào những khung giờ cao điểm khi lưu lượng xe cộ đổ về quá nhiều. Vì thế việc quy hoạch dự án đường vành đai 2.5 là một trong những giải pháp tốt nhất tại thời điểm này vì tuyến đường này nằm giữa hai tuyến đường đó. Đường vành đai 2.5 khi hoàn thành sẽ giúp việc đi lại từ trục Giải Phóng sang phía trục đường Nguyễn Trãi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với bề rộng đường lớn là 40m2 kết nối nút Kim Đồng Giải Phóng thẳng qua khu Đô thị Định Công, đi thẳng qua Đầm Hồng thông với nút giao Khương Đình – Nguyễn Trãi. Rút ngắn quãng đường di chuyển việc di chuyển sẽ nhanh hơn giải quyết vấn nạn tắc đường.
Sau khi đường Vành Đai 2.5 hoàn thiện đi vào hoạt động kết nối hoàn toàn các quận trung tâm từ Hồ Tây – Cầu Giấy – Bắc Từ Liêm – Thanh Xuân – Hoàng Mai. Việc di chuyển trong nội thành Hà Nội sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Rate this post
Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

0985.914.686