Dự án đường vành đai 2.5 Hoàng Mai – Thông tin mới nhất

Dự án đường vành đai dài hơn hơn 2,6 km đường, có mặt cắt ngang 40m, nối từ Đầm Hồng (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) đến đường Giải Phóng (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai).

Bài viết liên quan:

Quy hoạch đường vành đai 2.5

Đường vành đai 3

Dự án đường vành đai 2.5 Hoàng Mai - Thông tin mới nhất 1

Thi công dự án đường vành đai 2.5 Hoàng Mai

Được biết, dự án tuyến đường Vành đai 2,5  Hoàng Mai từ đường Kim Đồng đến cầu Đền Lừ được đầu tư  lên tới hàng nghìn tỷ đồng, do UBND quận Hoàng Mai làm chủ đầu tư. Sau nhiều năm thi công, việc giải phóng mặt bằng gặp nhiều vướng mắc, đến năm 2015 tuyến đường này mới được đưa vào sử dụng.Tuyến đường hoàn thành, khu đô thị được cải thiện rõ rệt người dân vô cùng phấn khởi việc đi lại trở nên thuận tiện hơn nhiều. Cả tuyến đường vành đai 2.5 Hoàng Mai đã thông thoáng, mặt đường được thảm bê tông át-phan, tuy nhiên đến nút giao cắt giữa ngã ba Đền Lừ II và Khu đô thị mới Thịnh Liệt thì tuyến đường vẫn còn hàng chục mét vuông bị bỏ dở.
Do mật độ phương tiện qua lại hằng ngày đông, mặt đường đã bị xuống cấp, lồi lõm với những hố sâu, lổn nhổn gạch, đá, gây mất mỹ quan và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Để tránh tai nạn có thể xảy ra, hằng ngày người điều khiển xe máy, xe đạp đi qua đoạn đường này phải đi lấn sang làn đường bên cạnh khiến các phương tiện giao thông đi qua nút giao này rất lộn xộn, dễ xảy ra ùn tắc cục bộ vào giờ cao điểm.
Người dân ở nhà A4 Khu đô thị Đền Lừ (đối diện đoạn giao cắt nói trên) cho biết. Họ thường xuyên chứng kiến cảnh va quệt, ùn tắc giao thông ở đây. Vào những hôm trời mưa, nước bị ứ đọng khiến mặt đường lầy lội; trời nắng thì trơ gạch, đá. Nhiều người đi xe máy phóng nhanh, đến đoạn đường này gặp gạch đá lởm chởm phanh gấp nên bị trượt ngã, đã có trường hợp bị ngã dẫn đến tử vong.
Theo Ban Quản lý dự án quận Hoàng Mai, trong quyết định giao đất của UBND thành phố, chỉ giới đất của Khu đô thị mới Thịnh Liệt kéo dài chiếm một nửa đường Vành đai 2,5 Hoàng Mai nên nút giao trên thuộc trục đường chính của Tổng công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng (Licogi). Do vậy, khi thiết kế thi công dự án đường Vành đai 2,5, UBND quận Hoàng Mai chỉ thiết kế đấu nối vào khu đất của Licogi, đồng thời đơn vị thi công chỉ làm đến chỉ giới đó và dừng lại. Trên thực tế, UBND quận Hoàng Mai đã nhiều lần ra văn bản đề nghị Licogi phối hợp triển khai thi công nút giao này nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Tại đoạn giao cắt nói trên cũng là tuyến đường dẫn vào Khu đô thị mới Thịnh Liệt đang được thi công, hằng ngày xe tải, xe chuyên dụng ra vào nhiều khiến mặt đường Vành đai 2,5 ngày càng bị xuống cấp.
Trong khi cả tuyến đường được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng cơ bản đã hoàn thành, đưa vào sử dụng thì đoạn đường bị bỏ dở khiến hằng ngày người dân dò dẫm đi qua các “ổ gà, ổ trâu” và tiềm ẩn mất ATGT là điều khó chấp nhận cần được các bên liên quan khẩn trương xử lý.

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686