Có nên ở tầng trên cùng của chung cư không ?

Ngày nay việc sinh sống ở những căn hộ chung cư Hà Nội đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người còn băn khoăn khi ra quyết định đó chính là có nên chọn tầng trên cùng / áp mái của chung cư, mua chung cư nên chọn tầng nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể đưa ra được một quyết định phù hợp nhất cho mình và người thân các bạn nhé!

Có nên ở tầng trên cùng của chung cư?

Đặc thù của tầng trên cùng của chung cư

Thông thường, những căn phòng ở tầng cao nhất của khu chung cư sẽ có những đặc trưng nổi bật bao gồm cả thuận lợi và khó khăn như sau:
Tầng cao nhất sẽ là nơi có bầu không khí trong lành, sạch sẽ đặc biệt là rất thoải mái, dễ chịu cho những người mắc các chứng bệnh về đường hô hấp. Bạn có thể hít thở thật sâu bầu không khí mà không lo hít phải nhiều mùi khó chịu như hàng quán, xe cộ hay rác thải và những tác nhân khác. Điều này sẽ giúp bảo vệ hiệu quả đường hô hấp, đồng thời mang lại những giấc ngủ ngon, ngủ sâu cho cả nhà sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.
View của các căn hộ chung cư tầng cao luôn chiếm giữ thứ hạng đầu tiên với những điều tuyệt vời nhất. Từ trên cao, bạn có thể ngắm nhìn mọi cảnh vật xung quanh thành phố một cách trọn vẹn với những cảm giác mới lạ, dường như cả thành phố sẽ được thu bé lại và nằm gọn trong đôi mắt bạn; đặc biệt là ngắm nhìn quang cảnh thành phố về đêm từ một tòa nhà cao nhất nơi đây thì quả là một trải nghiệm rất thú vị.
Căn hộ ở tầng áp mái đặc biệt là tầng cao nhất sẽ hạn chế được nhiều loài côn trùng nguy hiểm như muỗi, chuội, gián, kiến,.. Đây là những loài vật chủ yếu sinh sống ở các khu vực thấp, ẩm và điều này thì không có ở những căn chung cư tầng cao.
Ở vị trí tầng cao nhất của tòa nhà, bạn sẽ không phải chứng kiến những cảnh tắc đường, cảnh người dân ồn ào sinh hoạt cũng như các hoạt động thường ngày của hàng quán, cửa hiệu,.. Dường như khi sinh sống tại tầng cao này sẽ giúp bạn giảm đi đáng kể sự căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống thường ngày, trí não sẽ được nghỉ ngơi và thư thái.
Tuy nhiên khi sống ở căn hộ ở tầng trên cùng thì các vẫn đề có thể gặp phải cũng khá nhiều và điều này đã gây ra sự ái ngại cho những người đang có ý định mua nhà ở tầng cao nhất. Các trở ngại có thể gặp phải như: vấn đề đi lại, đặc biệt là những gia đình có người già, trẻ nhỏ hoặc người gặp phải khó khăn khi di chuyển; ở tầng cao nhất cũng rất nguy hiểm khi tòa nhà gặp phải các vấn đề cháy nổ bởi việc thoát hiểm cũng khó khăn hơn đồng thời việc nhận được sự hỗ trợ cũng lâu hơn. Ngoài ra, với đặc thù thời tiết của mùa hè hoặc mùa đông của nước ta thì khi ở tầng cao kiểu thời tiết này cũng sẽ là đặc trưng và rõ rệt nhất. Thời tiết nắng nóng hoặc rét đậm, rét hại đều sẽ được những người sinh sống ở chung cư tầng cao nhất cảm nhận rõ rệt hơn bất kỳ ai.

Bài viết liên quan:

Có nên mua chung cư đã hoàn thiện?

Nên ở chung cư hay nhà riêng?

Mua chung cư nên chọn tầng nào?

Mua chung cư nên chọn tầng nào?

Lựa chọn tầng khi mua chung cư được căn cứ vào rất nhiều yếu tố. Bạn có thể căn cứ vào sở thích cá nhân, nguồn lực tài chính, về vấn đề phong thủy hoặc con số may mắn cho bản thân hoặc mọi người trong gia đình. Tuy vậy khi quyết định chọn mua chung cư ở bất kỳ tầng nào thì cũng sẽ có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Hãy căn cứ vào những thuận lợi mình có được, những khó khăn mình gặp phải khi mua căn hộ đó để có thể đưa ra được một quyết đinh phù hợp nhất bạn nhé!
Chúc bạn sớm có những quyết định phù hợp và có cuộc sống thoải mái trong căn hộ mà mình sắp mua!

Tham khảo một số dự án đang được mở bán:

Chung cu 122 Vinh Tuy

Chung cu Udic Westlake

Rate this post
Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686