Có nên mua nhà chung cư tầng 13 không? Lợi hại khi mua căn hộ tầng 13

Tại sao lại có tâm lý nên hay không nên mua căn hộ tầng 13?

“Thứ 6 ngày 13” rất nhiều người đã quá quen thuộc với câu nói trên. Nghĩa là thứ 6 của tuần trùng vào ngày 13 thì ngày đó rất xui xẻo. Người Việt lại thường có duy tâm nhất định về các con số nhất là số nhà, số diện thoại, số xe..đều phải là những số đẹp đem lại cho họ nhiều may mắn trong cuộc sống. Và không khó hiểu khi bỏ một số tiền lớn mua nhà –  nơi an cư lập nghiệp lâu dài người ta lại không chọn những gì tốt nhất cho gia đình. Và cũng thật không may con số 13 được người dân liệt vào con số “nên tránh”  bởi vậy những căn hộ tầng 13 cũng là những căn bị người mua “kỳ thị”.

Khi xem lại các tòa chung cư ta thấy tất cả đều không có tầng 13. Tại sao? Thực ra các chủ đầu tư xây dựng chung cư họ không quan trọng số 13 đâu, họ bỏ vốn hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn tỉ xây những ngôi nhà, những căn hộ đẹp mang lại cuộc sống ổn định cho người dân m�� chẳng may gặp rủi ro không bán được căn hộ trên tầng 13 như giá các tầng khác chỉ vì tâm lý “kiêng con số 13” nên đã cố tình đánh số tầng khác đi như tầng 12A, 12B để người mua yên tâm hơn.
Nhưng theo một khảo sát tại các phòng kinh doanh của những chủ đầu tư bất động sản  lớn, hầu hết khách hàng không lựa chọn căn hộ tầng 13 ngay nếu còn nhiều sự lựa chọn khác mà phải đến khi dự án đó bán gần hết hoặc bắt buộc phải mua căn hộ tại dự án, vị trí này thì họ mới mua.

Lợi và hại khi mua căn hộ chung cư tầng 13

Xin khẳng định với quý khách mua căn hộ tầng 13 chẳng có hại gì cả, chỉ là do tâm lý khách hàng mà ra nhưng lại được rất nhiều cái lợi như:
Hưởng đầy đủ tiện ích của tòa nhà.
Chất lượng, thiết kế căn hộ vẫn như nhau.
Đặc biệt là tiết kiệm được một khoản tiền kha khá với những chính sách của nhà đầu tư như giảm 500 nghìn đồng/m2, số tiền đó có thể giúp chủ nhà mua sắm thêm nội thất, lắp đặt các thiết bị khác.
Vấn đề kiêng kị phong thủy (con số, tuổi, mệnh, hướng căn hộ) cũng cần được quan tâm nhưng điều khách hàng nên quan tâm nhất chính là vị trí của dự án, thiết kế căn hộ có phù hợp với sinh hoạt của gia đình không, có thuận tiện đi học, đi làm không? Bên cạnh đó là chất lượng công trình, chủ đầu tư uy tín và giá cả căn hộ.

Bài viết liên quan:

Hướng nhà tuổi ất sửu 1985

Mua nhà chung cư nên chọn tầng nào?

Rate this post
Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686