Có nên mua chung cư tầng cao không? Ưu nhược điểm của căn hộ chung cư ở tầng cao

Hợp lý về giá, phù hợp với nếp sống, thiết kế thông minh, tiện lợi sử dụng, gần gũi tình cảm…là những yếu tố mà đa số người dân lựa chọn chung cư thay nhà riêng. Và nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên lựa chọn những căn hộchung cư ở tầng cao hay không thì hãy tham khảo ngay những ưu – khuyết điểm của căn hộ trên qua những phân tích dưới đây.

Ưu nhược điểm của căn hộ chung cư ở tầng cao

Ưu điểm của những căn hộ chung cư tầng cao

Độ ồn được giảm thiểu tối đa, càng lên cao càng yên tĩnh, tạo giấc ngủ ngon và sâu hơn.
Không khí trong lành hơn do khối lượng phân tử CO2 lớn hơn khối lượng phân tử không khí (chủ yếu nito) nên càng nên cao lượng CO2 càng ít. Đồng thời bụi bẩn, mùi hôi được hạn chế do vậy càng đỡ mắc các bệnh về đường hô hấp. Theo một nghiên cứu khoa học của Mỹ, những người ở tầng cao mắc bệnh hô hấp ít hơn 22 % so với tầng thấp.
Khung nhìn View đẹp, rộng, thoáng, có thể phóng tầm mắt về mọi hướng mà không bị hạn chế tầm nhìn. Hãy tưởng tượng vào những ngày đẹp trời được ngồi bên chiếc cửa sổ dùng đôi mắt tinh tường, tay nhâm nhi ly cafe, ngắm nhìn thành phố, đắm chìm vào vạn vật thiên nhiên – ôi cuộc đời mới lãng mạn làm sao.
Hạn chế ruổi muỗi, ít bị các bệnh sốt xuất huyết và sốt rét.
Sóng điện thoại mạnh hơn do không bị chắn bởi các vật cản gần mặt đất như nhà, tường bê tông
Hướng được nhiều nắng, gió, mùa hè mát hơn, giúp gia chủ tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn cho sinh hoạt.

Xem thêmNên mua chung cư tầng cao hay thấp?

Có nên mua chung cư tầng cao không

Nhược điểm của những căn hộ chung cư tầng cao

Nếu chung cư sảy ra rủi ro như hỏa hoạn, thang máy hỏng những căn hộ tầng cao sẽ nguy hiểm hơn, vấn đề đi lại của những hộ dân sẽ  khó khăn hơn.
Vào mùa mưa bão, gió thương mạnh hơn nên đề phòng và cố thủ cửa sổ và ban công cẩn thận.
Vào mùa hè, các căn hộ tầng cao thường nóng hơn so không được che chắn nhiều như căn hộ tầng thấp, tuy nhiên gió mát hơn.
Giá thường cao hơn những căn hộ tầng thấp.
Hiện nay, những căn hộ tầng cao được đa số người dân lựa chọn, đặc biệt là những gia đình trẻ bởi tất cả đều muốn tận hưởng khung cảnh lãng mạn, cuộc sống trong lành. Bên cạnh đó khi cuộc sống phát triển, tất cả các chung cư đều được chủ xây dựng chú ý đầu tư tốt hơn về hệ thống nội thất cỏ bản, chất lượng thang máy, phòng cháy chữa cháy do vậy đã hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.
Chúc bạn và gia đình sớm tìm được nơi an cư lý tưởng cho cuộc sống hạnh phúc nhé!

Xem thêm:

Sinh năm 1985 xây nhà hướng nào?

Chung cư hết hạn đi đâu về đâu?

Rate this post
Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686