Có nên mua chung cư đã hoàn thiện không? Ưu nhược điểm của chung cư hoàn thiện

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của tất cả hộ dân và kích cầu mua / bán chung cư, các chủ đầu tư tung ra rất nhiều chính sách ưu đãi mua nhà như trả góp, vay tiêu dùng…cùng với đó là những hình thức sở hữu chung cư ngay từ lúc bắt đầu khởi công hoặc đang xây dựng hoặc khách hàng có thể mua căn hộ bàn giao thô hoặc mua căn hộ đã hoàn thiện sẵn gói nội thất. Mỗi loại hình mua / bán căn hộ trên đều có ưu và nhược điểm riêng. Vậy, có nên mua chung cư hoàn thiện không? Nếu bạn còn đang do dự thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn cho vấn đề trên.

Căn hộ chung cư hoàn thiện là những căn hộ đã được chủ đầu tư lắp sẵn các trang thiết bị nội thất cơ bản như: Sơn tường bền màu, lát sàn, hệ thống vòi nước, đường điện khá hoàn chỉnh, các phòng phân chia rõ ràng, bàn bếp, thiết bị chiếu sáng cơ bản, thiết bị vệ sinh nắp sẵn và khách hàng có thể dọn về ở bất cứ lúc nào khi căn hộ được bàn giao.

Xem thêmNên mua chung cư bàn giao thô hay hoàn thiện?

Chung cư hoàn thiện

Ưu và nhược điểm khi mua căn hộ chung cư đã hoàn thiện

Có nên mua chung cư hoàn thiện? Muốn có câu trả lời chính xác đòi hỏi bạn phải có sự cân nhắc hợp lý giữa mặt lợi, mặt hại và chính từ nhu cầu thực tế của bản thân, gia đình sinh sống.
Ưu điểm khi mua chung cư đã hoàn thiện:
– Có sẵn phần thiết kế nội thất cơ bản, bạn hoàn toàn có thể hình dung đến 90% nơi ở tương lai của gia đình.
– Có thể dọn về ở ngay.
– Không mất thời gian tìm kiếm thiết kế nội thất phù hợp.
– Phù hợp với những gia đình muốn ở ngày, ít kinh nghiệm trong lựa chọn thiết kế vật liệu, giám sát thi công.
Nhược điểm khi mua chung cư hoàn thiện:
– Giá nhà cao hơn do thêm chi phí hoàn thiện bóc tách nội thất.
Đến đây có lẽ bạn đã có quyết định nên hay không mua căn hộ hoàn thiện. Ngoài ra có một thực tế được các chuyên gia nhận định, những căn hộ dưới hoặc bằng 2 tỷ thì nên mua chung cư hoàn thiện bởi khi tính chi phí thi công, giám sát, lắp đặt nội thất giá cũng tương tương căn hộ bàn giao thô. Mặt khác, do thiết kế quy chuẩn của chung cư, một số điểm cố định khó hoặc không thể thay đổi được, nhằm đảm bảo an toàn cho chính gia chủ trong căn hộ đó và những căn hộ khác. Và do các căn hộ chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố liên thông trong tổng thể thiết kế tòa nhà như đường nước, đường điện, khu bếp, vệ sinh nên nếu không có kinh nghiệm bạn rất dễ gây nguy hiểm cho bản thân và những người khác, đồng thời mất thêm chi phí thuê thiết kế, kiến trúc sư xem lại bố trí nội thất.

Một số chung cư hoàn thiện cho bạn lựa chọn:

Chung cư Hud3 Nguyễn Đức Cảnh

Chung cư B1B2 Linh Đàm

Rate this post
Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686