Chung cư xem hướng cửa chính hay hướng cửa sổ?

 Với tâm lý người dân Việt, việc lựa chọn một ngôi nhà rất quan trọng bởi đây là nơi “ăn cư lâu dài, gắn bó và chứng kiến mọi biến cố của cuộc sống gia đình”. Không chỉ cần thiết kế đẹp mắt, tiện lợi mà còn cần hài hòa về phong thủy. Xét trên yếu tố phong thủy, mua chung cư nên xem hướng cửa chính hay ban công? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Chung cư xem hướng cửa chính hay hướng cửa sổ?  

Hướng cửa chính hay hướng cửa sổ đều không phải là hướng của căn hộ chung cư

Xác định hướng nhà là một trong những yếu tố rất quan trọng trong phong thủy bởi xác định sai sẽ làm sai lệch mọi tính toán, thiết kế hoặc làm cho kết quả kém hơn. Đồng thời việc xác định hướng căn hộ chính xác còn giúp gia chủ có những lựa chọn đúng đắn, hợp tuổi, hợp mệnh cho “căn hộ mơ ước” của mình giúp gia đình thêm hạnh phúc, công việc thuận lợi, phát tài, tránh những tai ương trong sức khỏe.
Rất nhiều ý kiến cho rằng cửa chính mới là hướng của căn hộ, một số ý kiến khác lập luận hướng cửa sổ mới là hướng căn hộ. Bởi con người chỉ sinh sống và tương tác với căn nhà khi đi qua được cửa chính của căn nhà, còn cửa sổ sẽ đem khí, ánh sáng giúp điều hòa không khí tốt hơn. Đây là những đánh giá khá chủ quan và chỉ được nhìn nhận từ 1 phần của khí mà con người có thể cảm nhận qua các giác quan.
Điều quan trọng hơn là thiên khí, địa khí và khung view đẹp, thoáng những yếu tố trên ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, khó cảm nhận được bằng các giác quan, nhưng có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được. Theo đó, cửa chính chung cư hầu hết là hành lang kín, khó đón khí, gió tự nhiên, khung nhìn hạn hẹp. Cửa sổ nhỏ, không bao quát được toàn căn hộ
Như vậy hướng cửa chính và hướng cửa sổ đều không phải là hướng của căn hộ. Hướng ban công phòng khách là hướng của căn hộ chung cư
Qua những yếu tố trên và kinh nghiệm thực tế cho thấy, nơi đón khí tốt nhất là nơi đón nhiều ánh sáng và gió nhất. Có thể thấy đây chính là mặt phòng khách có ban công. Ngoài ra ban công phòng khách thường được thiết kế rộng rãi, có khung View đẹp, lấy sáng cho toàn bộ căn hộ.
Đo bằng máy cảm ứng / máy đo điện từ trường hầu hết trong các trường hợp đều cho kết quả phần ban công đều có trường khí cao hơn. Do đó, khi xác định hướng căn hộ chung cư cần ưu tiên hướng phía ban công gần phòng khách và phần đối diện của căn hộ là tọa.

Một số dự án của chủ đầu tư Hud đang được mở bán:

Chung cư Hud3 Nguyễn Đức Cảnh

Chung cư 176 Định Công

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686