Chung cư Hà Nội đã hoàn thiện thu hút khách đầu tư lớn

Nhiều sàn BĐS hiện nay chỉ lựa chọn những dự án căn hộ chung cư đang thi công và những căn hộ sắp hoàn thiện để tung ra thị trường hoặc mảng đất nền dự án gần như bỏ ngỏ.
Hai dòng sản phẩm bất động sản được xem như hàng có thanh khoản nhất hiện nay là căn hộ giá bình dân và căn hộchung cư Hà Nội đã hoàn thiện hay sắp bàn giao. Thị trường khó đầu ra khiến các sàn giao dịch bất động sản ngày càng kinh doanh khó khăn, đại diện của nhiều sàn BĐS hiện nay cho rằng họ rất “nản” với thị trường.

Chung cư Hà Nội đã hoàn thiện thu hút khách đầu tư lớn 1

Chung cư Hà Nội đã hoàn thiện được nhiều người quan tâm

Nhiều đơn vị đã phải đóng cửa, dừng hoạt động, có sàn chuyển sang kinh doanh lĩnh vực khác. Ước tính có đến khoảng trên 50% trong tổng số 465 sàn giao dịch tại Hà Nội đã dừng hoạt động. Một số sàn phải liên kết với nhau như G5 (sàn Đất Xanh, sàn Asean, sàn DTJ, sàn Max Land và sàn Sudico); ngoài G5 một số sàn giao dịch khác cũng đang lên kế hoạch liên kết với nhau để tạo một nhóm khác.
Đại diện một số sàn BĐS cho biết, hiện nay việc bán bất động sản là rất khó khăn, đối tượng khách mua chủ yếu là người mua để ở nên họ chỉ chọn lựa phân phối các dự án có “cô hội” thanh khoản như dự án giá rẻ hoặc dự án căn hộ sắp đi vào thiện, dự án có tiến độ thi công tốt.

Tin liên quan:

Thủ tục sang tên nhà chung cư

Bán tầng 1 chung cư

Chung cư Hà Nội đã hoàn thiện thu hút khách đầu tư lớn 2

Bán nhà thực, không bán nhà trên giấy

Trong vài tuần qua, thị trường đều ghi nhận khá nhiều dự án căn hộ được chào bán ra thị trường, đặc điểm của đợt mở bán này là dòng sản phẩm được cho là có tính thanh khoản cao nhất hiện nay đó là các căn hộ sắp hoàn thiện.
Trong đó sàn BĐS Ez Property vừa công bố bán 2 dự án là khu chung cư N04 trên đường Hoàng Đạo Thúy với giá từ 28,2 triệu đồng/m2 và dự án chung cư Vinaconex 7 tại Tổ 34 Cầu Diễn (sát khu Mỹ Đình 1) với giá từ 15,2 triệu đồng/m2 (chưa VAT), dự án Vinaconex 7 đang xây thô đến tầng 22 trên tổng số 27 tầng.
Dự án Trung Yên Plaza trên đường Trần Duy Hưng hiện đang hoàn thiện và bàn giao căn hộ cho khách hàng cũng đang được sàn BĐS Info thuộc Ocean Group phân phối, giá bán khoảng 33,5 – 34 triệu đồng/m2 (chưa VAT), cũng nằm trong khu vực này chủ dự án Mandarin Garden tiếp tục mở bán căn hộ dự án này ngay từ đầu năm 2013.
Chung cư Mỹ Đình Plaza tại 138 đường Trần Bình hiện cũng sắp hoàn thiện xây thô phần thân, các căn hộ dự án này dự kiến bàn giao vào cuối năm 2016 đang được sàn Đất Xanh Miền Bắc phân phối với giá từ 21,5 triệu đồng/m2 (chưa VAT). Ngay cả những đã bàn giao nhà từ khá lâu như Keangnam, Indochina Plaza Hanoi, Dophin Plaza… hiện việc bán hàng vẫn tiếp diễn. Đơn cử như kế hoạch của Indochina Land trong năm 2016 bàn hết phần 18% căn hộ còn tồn đọng tại dự án.
Vì thế, họ không mặn mà với những căn hộ trên giấy. Họ quan tâm tới căn hộ chung cư Hà Nội đã hoàn thiện với môi trường sống thuận lợi, có nhiều cây xanh và cơ sở hạ tầng kết nối. Những dự án đã xây dựng xong, có cơ sở hạ tầng kết nối có khả năng bán hàng cao hơn rất nhiều những dự án mới bắt đầu triển khai.

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686