Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi. Cách xem phong thủy nhà chung cư

Khi lựa chọn mua một căn hộ chung cư ngoài thiết kế, hướng nhà thì phong thủy chọn hướng nhà chung cư theo tuổi là vấn đề quan trọng không thể bỏ qua giúp gia chủ làm ăn phát đạt, hưng thịnh tài lộc, sức khỏe dồi dào, gia đình ấm êm, hạnh phúc và tránh được những điềm hung, xấu.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi. Cách xem phong thủy nhà chung cư 1

Tại sao cần chọn hướng nhà chung cư hợp tuổi?

Theo phong tục và tâm lý người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung những việc trọng đại của đời người như lấy vợ gả chồng, đầu tư làm ăn, mua xe, mua nhà… chúng ta đều xem qua phong thủy trước khi đưa ra quyết định. Vậy bạn có biết tại sao lại có những kiêng kỵ trong phong thủy, tại sao cần chọn hướng nhà chung cư hợp tuổi. Liệu đây có phải do tâm lý số đông hay do truyền thống phải làm như vậy?
Lịch sử phong thủy cũng lâu đời như lịch sử phát triển loài người, bắt nguồn từ quy luật sinh tồn, phát triển từ sự thích ứng với hoàn cảnh tự nhiên. Có thể hiểu một cách đơn giản, phong thủy nói chung và phong thủy hướng nhà theo tuổi nói riêng nhằm hướng con người tìm được môi trường cư trú thích hợp nhất trong môi trường tự nhiên. Có hướng thích hợp với người này, có hướng lại thích hợp với người khác. Những nghiên cứu khoa học ngày nay cho thấy, môi trường sống tốt không những có lợi cho súc khỏe mà còn là tiền đề kích thích sự phát triển năng lực trí tuệ của bộ não tăng từ 15 – 35%. Hướng nhà hợp tuổi với những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, điều kiện khí hậu thuận lợi là nơi tập trung khí may mắn cát tường mang lại cho con người cuộc sống sung túc, gia đình hòa thuận, hạnh phúc, đông con đông cháu, sự nghiệp thuận lợi, tài vận hanh thông, giảm những tai ương không tốt. Điều này lý giải vì sao trước khi bắt tay làm những việc lớn chúng ta đều quan tâm trước tới phong thủy.

Bài viết liên quan:

Có nên mua chung cư tầng cao nhất?

Chung cư xem hướng cửa chính hay hướng cửa sổ?

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi. Cách xem phong thủy nhà chung cư 2

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi như thế nào?

Như chúng ta đã biết, khác với hướng nhà thông thường hướng nhà chung cư được tính theo hướng ban công chính phòng khách. Sau khi xác định được hướng chung cư, ta cần xem xét hướng đó có hợp tuổi với gia chủ không?
Theo phong thủy, những người có sao bản mệnh giống nhau có những nét tương đồng trong tính cách. Khi chọn hướng nhà theo tuổi, phương pháp phổ biến nhất dựa trên Bát Trạch Phong Thủy. Bát Trạch Phong Thủy quan niệm năm sinh của con người thành 2 quẻ mệnh là: ĐÔNG TỨ MỆNH và T Y TỨ MỆNH (cách tính quẻ mệnh dựa vào năm âm lịch bạn có thể tìm hiểu trong bài cách xem đông tứ mệnh và tây tứ mệnh).
Với những người có năm sinh  thuộc Đông Tứ Mệnh có 4 hướng tốt: Đông (Chấn), Đông Nam (Tốn), Nam (Li), Bắc (Khảm).
Những người năm sinh thuộc Tây Tứ Mệnh hướng tốt: Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Đông Bắc (Cấn), Tây (Đoài).
“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, hãy xem phong thủy trước khi chọn mua chung cư để có “nơi an cư” lý tưởng nhất cho cuộc sống gia đình hạnh phúc, công việc thuận lợi.

Xem thêm:

Chung cư quận Tây Hồ giá rẻ

Chung cư quận 2 Bà Trưng giá 2-3 tỷ

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686