Cách xác định hướng Tây Bắc? Hướng Tây Bắc bao nhiêu độ?

Bạn đã biết hướng nào là hướng Tây Bắc chưa? Và hướng Tây Bắc có bao nhiêu độ? Chắc hẳn đây là những câu hỏi rất đơn giản và đó cũng là câu hỏi rất khó cho những ai không biết và không để ý phải không? Vậy để giúp cho các bạn và cho mọi người biết rằng hướng Tây Bắc nằm ở đâu và nó có bao nhiêu độ. Thông qua nội dung của bài viết nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Bài viết liên quan:

Hướng Tây Bắc có nóng không?

Nhà hướng Tây Bắc trồng cây gì?

Cách xác định hướng Tây Bắc? Hướng Tây Bắc bao nhiêu độ? 1

Xác định Hướng Tây Bắc bao nhiêu độ?

Để xác định hướng Tây Bắc có bao nhiêu độ việc đầu tiên chúng ta cần làm là phải xác định được các hướng và đặc biệt là 4 hướng chính Đông – Tây – Nam – Bắc, từ đó chúng ta sẽ xác định hướng chúng ta cần tìm bao nhiêu độ như hướng Tây Bắc vậy.
Và hướng Tây Bắc là hướng nằm giữa hướng Tây và hướng Bắc, vậy còn hướng Tây Bắc bao nhiêu độ thì sao?
Để xác định được hướng Tây Bắc có bao nhiêu độ thì nó còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: Vị trí, hướng đo, địa hình, và các yếu tố khí hậu nữa…. cho nên để xác định được hướng Tây Bắc bao nhiêu độ thì khó có thể để xác định một cách chính xác được.
Thế nên, xác định hướng Tây Bắc bao nhiêu độ theo phong thủy thì chúng ta sẽ có cách để xác định như sau:
Theo phong thủy để biết được các hướng bao nhiêu độ nói chung và hướng Tây Bắc nói riêng, thì các hướng theo phân bố địa lý bao gồm: Bắc, Đông Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Tây, Tây Bắc. Và nó được gọi theo tên quẻ (Bát quái) bao gồm: Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn. Và mỗi hướng (quẻ) chia ra làm 3 sơn.
Ví dụ: Hướng Đông ( chấn) có các sơn chấn, cấn, tốn, và mỗi sơn chiếm 15 độ thì mỗi hướng (quẻ) là 15 x 3 = 45 độ. Khi xem  thủy dân gian và khi nói đến hướng thì người ta thường hỏi “Nhà hướng nào”, ý chỉ là hướng Đông ( chấn ), hoặc  Đông Bắc (Cấn)…thì ít người quan tâm đến sơn.
Vậy đối với hướng Tây Bắc có bao nhiêu độ thì đây sẽ là câu trả lời dành cho các bạn như sau:
Hướng Tây Bắc ( càn ) sẽ có các sơn như: Đoài, Khôn, Càn. Và mỗi sơn chiếm 15 độ thì mỗi hướng là 15 x 3 = 45 độ.
Vậy với cách tính trên thì chắc hẵn các bạn biết cách  xác định hướng Tây Bắc và hướng Tây Bắc bao nhiêu độ rồi phải không? Với những nội dung của bài thì chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Tham khảo thêmChung cư Hud3 Nguyễn Đức Cảnh

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686