Cách trang trí phòng ngủ cho căn hộ chung cư có diện tích nhỏ

Theo xu hướng của giới trẻ hiện nay là chọn những căn nhà chung cư vừa hiện đại, thiết kế đẹp vừa tiện nghi và có thể chuyển đến ở ngay. Nhưng bên cạnh đó các căn hộ chung cư thường khá nhỏ nên diện tích phòng ngủ sẽ bị thu hẹp lại lại. Nếu không biết cách trang trí và phối màu sắc thì phòng ngủ của bạn sẽ càng nhỏ hơn, rối mắt và tạo cảm giác khó chịu.

phong ngu

Tuyệt chiêu hướng dẫn bạn trang trí phòng ngủ có diện tích nhỏ

Điều quan trọng nhất quyết định đến không gian diện tích căn phòng đó là cách lựa chọn, phối hợp màu sắc cho căn phòng. Màu sắc chi phối thị giác con người, cho các cảm nhận không gian trước mắt được thu hẹp hay mở rộng hơn. Vì căn phòng nhỏ nên bạn nên dùng sàn có màu tối không quá rực rỡ để có cảm giác như diện tích được mở rộng ra. Không gian căn phòng trở lên rộng mở với sự kết hợp màu sắc hài hòa giữa sàn và tường. Màu tường được quyết định theo màu của sàn. Theo quy luật, kinh nghiệm về màu sắc, chọn màu tường tương đồng và hơi nhạt hơn so với màu sàn sẽ khiến không gian được mở rộng, sâu hơn rất nhiều. Trần nhà thường dùng màu trắng, các khung cửa, khung cửa sổ và rèm cửa có màu tương đồng với màu tường. Gỗ viền chân tường nên chọn loại có màu sắc trung gian của tường và sàn, gần với màu sàn để kết nối không gian giữa sàn và tường làm không gian không bị gò bó, thu hẹp lại trong một khoảng nhất định.

phòng ngủ
Cách trang trí cũng như sắp xếp các đồ dùng trong phòng làm sao để nổi bật sàn nhà sẽ là mấu chốt để cho không gian căn phòng rộng rãi nhất có thể. Căn phòng không nên trang trí hay để quá nhiều đồ sẽ chiếm nhiều diện tích và làm rối mắt. Chỉ đặt những đồ dùng cần thiết, thông thường diện tích chiếm giữ của đồ dùng chỉ nên bằng 1/3 diện tích của cả phòng. Bạn có thể sử dụng giường đa năng, tủ âm tường để tận dụng không gian, tiện trong việc sắp xếp đồ dùng và làm giảm đáng kể không gian mà đồ dùng gia đình chiếm giữ. Nên chọn những đồ dùng có thiết kế đơn giản màu sắc không quá nổi bật và có sự liên kết với nhau để căn phòng thoáng hơn. Bên cạnh đó cửa sổ rộng vừa là cách để mang lại bầu không khí thoáng đãng, tươi mới vừa mở rộng không gian cho căn phòng. Những chiếc đèn ngủ, đèn âm tường cho đến ánh đèn phát ra từ những nhánh cây trang trí nhân tạo… cũng có thể làm căn phòng của bạn rộng rãi hơn mà lại làm căn phòng lung linh đẹp mắt hơn.

phong ngu chung cu
Với sự thông minh, khéo léo và một số lưu ý cho bạn ở trên đây bạn hãy biến căn phòng nhỏ bé của mình trở lên rộng rãi, thoáng đãng hơn để có được không gian nghỉ ngơi, thư giãn cho riêng mình tuyệt vời, đặc biệt nhất.

Một số căn hộ chung cư đang được mở bán:

Chung cư 89 Thịnh Liệt

Chung cư 60 Nguyễn Đức Cảnh

Chung cư B1B2 Linh Đàm

Chung cư New Skyline Văn Quán

Liền kề Gia Quất Thượng Thanh

Rate this post
Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

0985.914.686