Cách nào để xác định hướng Tây Bắc đơn giản và chính xác nhất

Có rất nhiều cách để xác định hướng khác nhau, và mỗi người sẽ có cách xác định riêng cho mình. Vậy bạn sẽ chọn cách nào để xác định hướng cho mình một cách phù hợp. Thì nội dung bài viết sẽ giúp cho bạn có cái cách mới hơn để xác định các hướng một cách chính xác. Và cách xác định hướng Tây Bắc cũng vậy.

Bài viết liên quan:

Nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào?

Nhà hướng Tây Bắc trồng cây gì?

Cách nào để xác định hướng Tây Bắc đơn giản và chính xác nhất 1

Cách xác định hướng Tây Bắc chính xác và nhanh nhất

Làm thế nào để xác định hướng Tây Bắc một cách chính xác và dễ dàng thì đây có lẽ một câu hỏi không khó đối với mọi người.
Vậy còn nếu bạn nói làm thế nào để xác được hướng đông và hướng tây thì nó rất dễ dàng để xác định Đông – Tây – Nam – Bắc. Bởi vì  để xác được hướng Đông thì rất dễ, đó là bạn chỉ cần quan xác mặt trời mọc, thì đó là hướng Đông và hướng Tây sẽ là hướng mặt lặn và từ đó bạn sẽ xác được Đông – Tây – Nam – Bắc.
Hướng Tây Bắc sẽ là hướng nằm giữa hướng tây và hướng bắc. Vậy để xác định hướng Tây Bắc thì sau đây các bạn chỉ cần vận dụng một trong cách sau, thì bạn không những xác định được hướng Tây Bắc, mà bạn còn xác định được tất cả các hướng bạn muốn.
Bạn có thể xác định các hướng bằng “Gậy và Mặt trời” nói chung và hướng Tây Bắc nói riêng:
Việc đầu tiên bạn nên làm khi trời nắng lên bạn sẽ cắm một cây xuống đất, nhớ là phải vuông góc với mặt đất, và đỉnh bóng ban đầu của gậy là chữ T. Và bạn đợi khoảng 15 phút sau, bạn quan xát bạn sẽ thấy bóng gậy sẽ khác đi. Và bây giờ bạn sẽ đặt là chữ Đ.
Cuối cùng bạn nối hai điểm T và Đ lại thì bạn sẽ có một đường thẳng chỉ hướng Đông và hướng Tây, và chữ T sẽ là hướng Tây còn chữ Đ sẽ là hướng Đông. Từ đó bạn sẽ rất dễ dàng xác định các hướng còn lại và bạn sẽ xác định được hướng nào sẽ là hướng Tây Bắc bạn cần tìm.
Ngoài ra, còn có rất nhiều cách để xác định các hướng chẳng hẳn như: Các bạn có thể xác định các hướng bằng la bàn, hay bạn có thể xác định các hướng theo gió thổi tự nhiên. Hoặc xác định các hướng theo kinh nghiệm:
Đó là những nội dung cho cách xác định hướng Tây Bắc nói riêng và các hướng khác nói chung. Và chúng tôi hy vọng rằng với những thong tin của bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn có cách xác định hướng một cách đúng nhất.

Tham khảo:

Chung cư Võ Chí Công

Biệt thự Võ Chí Công

Rate this post
Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686