Bất Động Sản "xanh" - sự lựa chọn của các cư dân thông thái

Cùng với sự phát triển về kinh tế, xã hội thì đời sống con người ngày càng được nâng cao. Nhu cầu về nhà ở cũng như không gian tận hưởng cuộc sống ngày càng được chú trọng. Không đơn giản là sự sang trọng, đẳng cấp mà không gian sống cần hướng tới con người. Chính vì vậy mà những dự án bất động sản, căn hộ hiện nay đều được xây dựng và thiết kế gắn liền với thông điệp mang cuộc sống xanh đến với con người.

Tham khảo: Nhà ở thu nhập thấp Bắc Ninh

Xu hướng “sống xanh” trong các dự án BĐS hiện nay

Trước hết cần khẳng định môi trường sống xanh là rất quan trọng, đặc biệt là với mức độ ô nhiễm nặng nề và ngày càng gia tăng trong các thành phố  lớn như hiện nay. Không chỉ mang đến cảnh quan đẹp cho khu đô thị mà môi trường sống “xanh” còn giúp điều hòa không khí, lọc thải khí độc để mang đến bầu không khí trong lành cho cư dân. Có thể thấy được sống trong một môi trường xanh mát, trong lành hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Nếu như trước đây, hệ thống tiện nghi hiện đại, dịch vụ đẳng cấp hay giao thông thuận tiện là những tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà ở thì giờ đây không gian sống xanh tươi, mát mẻ mới chính là nhu cầu hàng đầu của các cư dân thông thái.

Chính vì vậy mà các dự án bất động sản xanh đang rất phát triển hiện nay , đặc biệt là tại các đô thị lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh,…. Đây được coi là những dự án bất động sản sinh thái hướng đến không gian sống xanh thật sự cho người sở hữu. Một môi trường sống xanh cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như: gần gũi thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng và không gian nghỉ ngơi thoái mái.

Các dự án bất động sản xanh nổi bật hiện nay

Dù mới ra đời trong vài năm gần đây tuy nhiên bất động sản xanh đang thật sự phát triển rất nhanh chóng và mạnh mẽ. Hàng loạt các dự án bất động sản xanh được đầu tư xây dựng từ Bắc vào Nam với các chủ đầu tư tên tuổi cả trong và ngoài nước. Chúng ta có thể kể đến một vài cái tên như: Udic Westlake, Hud3 Nguyễn Đức Cảnh, Imperia Garden,  Diamond Lotus Riverside, Vinhomes Riverside…

Hầu hết các dự án xanh này đều tập trung chủ yếu ở Hà Nội, Sài Gòn thu hút nguồn vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hầu hết các dự án bất động sản xanh đều thuộc sản phẩm cao cấp có giá thành cao, và là xu hướng mới mẻ song lại rất hút người mua.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, khi trở về nhà còn gì tuyệt vời hơn khi được tận hưởng không gian thoáng mát, ngắm nhìn màu xanh mát mắt của cây cối và hít thở bầu không khí trong lành. Một môi trường sống “xanh, sạch, đẹp” chính là môi trường sống lý tưởng mà các cư dân hiện đại mong muốn hiện nay.  Với những ưu điểm nổi bật của mình, BĐS “xanh” hứa hẹn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai không xa tại Việt Nam.

batdongsanhud.com.vn batdongsanhud.com.vn / 0 Bình luận / 03/ 10/ 2017

Viết bình luận