Bán tầng 1 chung cư – Phân tích ưu nhược điểm của tầng 1 chung cư

Hiện nay, rất nhiều dự án bất động sản đang được xây dựng và hoàn thành nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân ở vùng thành thị. Việc rao bán tầng 1 chung cư được diễn ra phổ biến tuy nhiên để đưa ra được quyết định mua sắm phù hợp  cho mình thì nhiều người dân vẫn còn phân vân. Cùng chúng tôi đi vào bài viết này để phân tích những ưu nhược điểm của tầng 1 khu chung cư và có được những chọn lựa tốt nhất cho mình các bạn nhé!

Bán tầng 1 chung cư – Phân tích ưu nhược điểm của tầng 1 chung cư 1

Trả lời cho việc rao bán tầng 1 chung cư – Ưu điểm ở tầng 1 của chung cư

Thường lợi dụng được những lợi thế của nhà cao tầng khi thời tiết vào mùa hè. Tầng thấp thường tránh được ánh nắng từ trên cao rọi xuống, ngoài ra là địa thế giáp mặt đất nên thường rất mát, đặc biệt thích hợp cho những người không quen với cái nắng nóng oi bức của mùa hè.
Việc đi lại sẽ dễ dàng và thuận lợi, đặc biệt là những lúc thuộc giờ cao điểm, những lúc thang máy gặp trục trặc hoặc khi tòa chung cư gặp phải các sự cố như cháy nổ, hỏa hoạn,…
Tầng 1 chung cư đặc biệt phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ và người già, những người thường khó khăn trong việc di chuyển như người gặp chấn thương ở chân, người có sức khỏe yếu hoặc thường xuyên mắc phải các triệu chứng say thang máy,..
Được thuận tiện hơn trong việc tập thể dục, đi dạo hoặc vui chơi ở khuôn viên của khu chung cư. Ngoài ra là cập nhiều hơn những chương trình sự kiện được tổ chức ở khu chung cư, góp phần mang đến một cuộc sống hiện đại và phong phú cho mình.

Một số dự án chung cư Hà Nội đang mở bán:

Chung cư Hud Nguyễn Đức Cảnh

Chung cư Võ Chí Công

Bán tầng 1 chung cư – Phân tích ưu nhược điểm của tầng 1 chung cư 2

Một số nhược điểm khi sống ở tầng 1 chung cư

Tầng 1 hoặc các tầng thấp của chung cư thường khá ồn ào vì đặc thù tiếp đất, gần đường phố với nhiều người qua lại. Ngoài ra là việc thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người qua lại xung quang tòa nhà, giảm đi sự yên tĩnh và thoải mái nếu bạn là người không ưa thích cuộc sống tấp nập, náo nhiệt.
Ngoài tiếng ồn thì tầng 1 chung cư cũng như các tòa nhà còn gặp phải một số vấn đề như ô nhiễm rác thải, ô nhiễm không khí,.. Các loại mùi như rác thải, chất thải của động vật, nước thải sinh hoạt, công nghiệp sẽ gây ra nhiều mùi khó chịu và các tầng thấp sẽ cảm nhận rõ nét nhất về điều này.
Ở tầng 1 của chung cư hay bất cứ tòa nhà khác thì có thể bạn đã bỏ lỡ đi những cơ hội để ngắm nhìn một quang cảnh thành phố từ trên cao rất mới mẻ. Đây là cảm giác mà rất nhiều người đều muốn được trải nghiệm không chỉ một lần trong đời.
Tóm lại, việc sinh sống ở bất kỳ tầng nào của một khu chung cư dù là thấp hay cao cũng đều có các mặt lợi ích và bất lợi khác nhau. Việc mua sắm tầng 1 của chung cư với nhiều ưu điểm nổi bật như trên sẽ giúp bạn và gia đình có được những lợi ích riêng. Và bạn cũng nên cân nhắc những lợi ích cũng như nhược điểm mà từng căn hộ mang lại cho mình để có đươc những quyết định phù hợp nhất!
Chúc bạn và gia đình sớm có được một căn hộ chung cư như ý!

Tin tức khác:

Hướng nhà Đông Bắc có mát không?

Hướng nhà Tây Nam đặt bếp hướng nào?

Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

Đăng ký nhận tư vấn
0985.914.686