27 tuổi có làm nhà được không? Xem tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm 1991

Độ tuổi làm nhà được xem là vô cùng cần thiết và là điều mà nhiều người quan tâm. Tuổi làm nhà có phù hợp thì gia chủ và các thành viên mới có được cuộc sống phát đạt, thuận buồm xuôi gió và tránh đi nhiều biến cố tai ương. Cùng tham khảo bài viết này để tìm hiểu xem gia chủ tuổi 27 có làm nhà được không và có những quyết định phù hợp nhất cho mình trong việc quyết định động thổ dựng nhà.

27 tuổi có làm nhà được không

Thông tin về gia chủ tuổi 27

Từ xa xưa, đối với việc tính độ tu��i để làm nhà hay dựng vợ gả chồng, ông cha ta thường dựa theo độ tuổi âm lịch, tức tính cả tuổi sinh. Đối với gia chủ tuổi 27 (thời điểm năm 2017)  có một số thông tin cơ bản sau đây:
Năm sinh: 1991.
Tuổi: Tân Mùi.
Mệnh: Thổ – lộ bàng Thổ – đất giữa đường.
Năm dự kiến khởi công: 2017.

Tin liên quan:

Mua chung cư có mất trắng sau 50 năm sử dụng?

Chung cư xem hướng cửa chính hay hướng cửa sổ?

tuổi 27 có làm nhà được không?

Vậy gia chủ ở độ tuổi 27 có làm nhà được không?

Để xét xem gia chủ ở độ tuổi 27 có làm nhà được không, chúng ta có thể căn cứ vào những yếu tố chính theo quy luật vận hạn của tạo hóa tự nhiên mà ông cha ta đã đúc kết. Những yếu tố đó là: Thái tuế, tam tai, kim lâu, hoang ốc và trạch tuổi. Độ tuổi có thể chọn lựa làm nhà là không phạm phải kim lâu và hoang ốc. Còn lại, nếu những năm phạm phải  một trong 3 yếu tố còn lại thì có thể tạm chấp nhận khi xây nhà dựng cửa.
Thứ nhất, về thái tuế:
Thái tuế hay còn gọi là Tuế tinh hay Mộc tinh – là hành tinh đứng thứ 5 tính từ tâm là hệ Mặt Trời, đây vừa được coi là sao, vừa được coi là thần linh trong quan niệm thờ cúng của con người. Vì vậy, việc tiến hành những việc lớn như làm nhà, cưới vợ đều nên tránh những năm phạm phải thái tuế. Năm xung (hay phạm) thái tuế được xét theo cặp bao gồm: Tỵ Hợi Xung, Tý Ngọ xung, Dần Thân xung, Sửu Mùi xung.. và cứ như vậy cho đến hết. Năm 2017 là năm Dậu  nên được coi là năm không phạm thái tuế cho gia chủ 27 tuổi (tuổi Tân Mùi 1991).
Thứ hai về tam tai:
Hạn tam tai là hạn kéo dài trong 3 năm, 12 năm lặp lại một lần, hay nói cách khác trong cuộc đời con người, cứ 12 năm sinh sống thì có 3 năm liên tiếp sẽ gặp hạn tam tai. Đối với gia chủ năm 1991 thì hạn tam tai bao gồm: Tỵ – Ngọ – Mùi. Trong năm 2017, nếu gia chủ làm nhà sẽ không gặp phải hạn tam tai, việc làm nhà cũng có thể thực hiện.
Thứ ba về kim lâu:
Tuổi kim lâu của con người là 1,3,6,8 và là năm nên hạn chế việc cưới hỏi hay dựng nhà. Gia chủ 27 tuổi (tuổi Tân Mùi) trong năm 2017 đạt độ tuổi 27 là tuổi không phạm phải kim lâu. Vì vậy đây cũng là độ tuổi có thể quyết định động thổ xây nhà.
Thứ tư về hoang ốc:
Hoang ốc hay còn gọi là ngôi nhà ma, thường có ý nhắc đến ma quỷ nên rất không tốt. Do đó, nếu gia chủ muốn xây nhà động thổ thì cũng nên tránh những năm mà độ tuổi phạm phải Hoang Ốc. Cách tính Hoang ốc khá phức tạp và có sự thay đổi linh hoạt mà không phải là sự lặp lại thông thường. Theo cách tính của người xưa để lại thì gia chủ Tân Mùi năm 2017 (27 tuổi) sẽ phạm phải hoang ốc, việc làm nhà tốt nhất là không nên tiến hành nếu như muốn tránh được 100% vận đen và những điều không may mắn.
Thứ năm về trạch tuổi:
Việc làm nhà nên xem xét và lựa chọn trạch tốt. Trạch tuổi thông thường được tính bằng cách lấy tuổi mụ chia cho 9. Số dư được dao động từ 0-8. Tuy nhiên những năm trạch tốt được giới hạn khi số dư là 0, 1, 2 và 8. Còn lại những năm khác thì gia chủ sẽ phạm phải trạch tuổi, không tốt cho việc làm ăn cũng như xây dựng nhà cửa. Đối với gia chủ năm Tân Mùi với độ tuổi 27 ở năm 2017 sẽ thu được trạch tốt, việc làm nhà cũng có thể diễn ra với nhiều may mắn thuận lợi cả về cuộc sống sau này.
Như vậy có thể thấy trong năm 2017, gia chủ sinh năm 1991 (27 tuổi) có phạm phải hạn hoang ốc. Đây là độ tuổi hạn nên hạn chế tuyệt đối việc diễn ra các sự kiện quan trọng như làm nhà, động thổ. Nếu việc khởi công vẫn bắt buộc diễn ra thì nên chọn ngày giờ thật phù hợp khi bắt đầu để có thể hạn chế tối đa những điều không may mắn mà hạn có thể mang lại, giúp gia chủ và những người thân trong gia đình có cuộc sống ổn định, thuận lợi và suôn sẻ.

Tham khảo một số dự án chung cư:

Chung cư Udic Riverside

Chung cư Udci Westlake

Rate this post
Chia sẻ thông tin này:

Mục lục bài viết

0985.914.686